4+ Cách Trị Gàu Bằng Trứng Gà và Giấm cho ai Bong Mảng Gàu Quá Nhiều

cách trị gàu bằng trứng gà

Những chuyên gia về sức khoẻ từ vabuta cho biết Cách trị gàu bằng trứng gà thì nên dùng lòng đỏ hay lòng trắng? Cách trị gàu bằng giấm thì dùng giấm nào? Trong bài viết này Vabuta sẽ hướng dẫn bạn cách trị gàu bằng trắng gà và giấm giúp loại bỏ gàu li ti hay rớt trên vai, cũng như gàu đóng thành lớp vẩy dầy trên da đầu hiệu quả nhất. Mời bạn tham khảo bài chia sẻ của Nguyễn Thịnh bên dưới.

Nên dùng lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà trị gàu?

Rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề không biết trị gàu thì dùng lòng trắng trứng gà hay lòng đỏ, cái nào tốt hơn và công dụng của từng cái như thế nào?

Sẵn trong bài này Vabuta sẽ chia sẻ với bạn một số công dụng của từng loại đối với việc trị gàu, qua đó bạn xem xem tình trạng da đầu của mình như thế nào mà lựa chọn phương hướng điều trị gàu phù hợp nhất với cơ địa của bạn nhé.

nên trị gàu bằng lòng đỏ hay lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng dùng cho da đầu nhiều bã nhờn, lòng đỏ cho da đầu khô

Đối với một số cơ địa, có tình trạng da đầu tiết nhiều chất nhờn, bã dầu hơn so với người bình thường, vô hình chung đã hút bám những bụi bẩn trong môi trường sống xung quanh của bạn, lâu dần hình thành những mảng trắng xung quanh chân tóc.

Thì bạn nào cần kiểm soát lượng da dầu này để điều trị gàu được tốt hơn thì nên lựa chọn lòng trắng trứng gà nhé. Còn ngược lại, bạn nào bị gàu do nhiều nguyên nhân khác, không phải do tuyến bã nhờn hoặc nắng nóng đổ mồ hôi nhiều gây ra, thì việc sử dụng lòng đỏ trứng gà để trị gàu sẽ tốt và hiệu quả hơn.

Cách trị gàu bằng Trứng Gà hiệu quả nhất

Tóm tắt nhanh cách trị gàu bằng trứng gà để bạn biết nên đọc phần nào trước:

 • Da đầu nhiều bã nhờn, kết hợp cách 1 và 2.
 • Da đầu khô và hỗn hợp, xem cách 3.
 • Da đầu nhạy cảm, mời xem cách 4.

Lưu ý đầu tiên, là 4 cách đầu tiên chỉ trị gàu nhẹ và mảng gàu bắt đầu bám nhiều trên da đầu. Còn bạn nào bị gàu quá nhiều, nặng rồi và cần cách trị tận gốc, không tái phát trở lại thì xem cách cuối cùng nhé.

1. Lòng Trắng Trứng Gà với Chanh

Như đã đề cập ở trên, tình trạng da đầu bạn nào nhiều dầu, dù mỗi ngày gội đến 2 lần, sáng chiều đều gội nhưng chẳng hiểu sao da đầu nhờn và dầu dữ lắm. Và đặc trưng của tình trạng này là bị gàu rất nặng, mảng đóng khá dầy, càng gãi và bóc ra thì càng lây lan và nhiều gàu hơn, thậm chí càng ngứa ngáy dữ dội hơn.

Trong trường hợp đó thì cách trị gàu tại nhà nhanh nhất là dùng lòng trắng trứng gà kết hợp với nuóc cốt chanh, vừa giúp loại bỏ mảng bám trên da đầu, lại còn chấm dứt ngay cơn ngứa ngáy khó chịu trên da đầu.

Chuẩn bị:

 • 1 quả trứng gà tách và giữ lòng trắng.
 • Lòng đỏ thì bảo quản ngăn mát tủ lạnh (phía dưới mình sẽ chỉ kết hợp sau).
 • 1 quả chanh vắt nước cốt, bỏ hạt đi.
 • 1 mủ ủ tóc.

Thực hiện:

 • Da đầu đang ra dầu nhiều quá thì gội đầu sơ qua, rồi lau khô sơ sơ.
 • Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng gà với chanh lên cho nó bông lên thật mịn.
 • Thoa đều hỗn hợp lên da đầu, mát xa nhẹ nhàng 1-2 phút cho thấm.
 • Trùm mủ ủ tóc lên và giữ nguyên trong 45 phút.
 • Sau đó gội đầu sạch lại, nên gội 2 lần để bay mùi.

Chỉ bị gàu nhẹ thì thực hiện mỗi ngày 1 lần, tuần 7 ngày là dứt điểm. Còn bị gàu, đi kèm mảng gàu to, lây lan nhiều, thì thực hiện cách 2 ngày 1 lần, tuần 3 lần, các ngày còn lại thì bạn kết hợp thêm 1 trong 2 cách trị gàu bằng lòng đỏ trứng gà bên dưới nhé.

cách trị gàu hiệu quả tại nhà bằng lòng trắng trứng gà với chanh

Cách trị gàu tại nhà nhanh nhất bằng lòng trắng trứng với chanh

2. Lòng Đỏ Trứng Gà với Mật Ong và Dầu Oliu

Bạn nào cảm thấy tóc gàu của mình bị khô và xơ, chẻ ngọn, rối nhiều, đi kèm với gàu mảng to, ngứa ngáy dữ dội thì kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà với mật ong và dầu oliu. Nhất là những bạn nào cứ chải tóc hoặc vuốt tóc thông thường mà thấy cả nắm tóc rụng thì đây là giải pháp tuyệt vời nhất dành cho bạn, chuyên dùng để ngăn ngừa gãy rụng tóc do gàu đó các bạn.

Chuẩn bị:

 • 1 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ.
 • 2 muỗng mật ong (thìa cà phê).
 • 2 muỗng dầu oliu.
 • 1 mủ ủ tóc.

cách điều trị gàu hiệu quả bằng lòng đỏ trứng gà với mật ong và dầu oliu

Cách trị gàu tại nhà hiệu quả bằng lòng đỏ, mật ong và oliu

Thực hiện:

 • Trộn đều cả 3 nguyên liệu lên.
 • Thoa đều hỗn hợp đã chuẩn bị lên khắp da đầu.
 • Mát xa đều xung quanh tầm 1-2 phút cho thấm.
 • Rồi trùm mủ ủ tóc lên.
 • Chịu khó ủ trong 60 phút.
 • Sau đó tháo mủ ra, gội đầu sạch và lau khô.

Nhớ gội 2 lần bằng dầu gội có chiết xuất tự nhiên (như bồ kết hoặc vỏ bưởi) để tránh mùi hôi tanh khó chịu của lòng đỏ nhé các bạn. Thực hiện kết hợp với cách đầu tiên, ngày lẻ thì bạn dùng lòng đỏ trứng gà để ủ tóc, còn ngày chẵn thì bạn dùng lòng trắng trứng gà để ủ tóc nhé, tuần 3 lần là được.

3. Lòng Đỏ Trứng Gà với Sữa Chua trị gàu 

Còn bạn nào gặp trường hợp da đầu khô, nứt nẻ, ít dầu, nhưng thấy đóng vẩy gàu nhiều, ngứa ngáy dữ dội, càng gãi càng ngứa hơn hoặc sống trong môi trường hanh khô, lạnh hoặc mới đi công tác từ vùng có khí hậu nóng ẩm sang vùng lạnh thì đảm bảo sẽ gặp tình trạng bong vảy gàu lên chi chít như thế này.

Một số trường hợp bị dị ứng hải sản, đồ biển, hoặc lạm dụng cà phê, bia rượu, hoặc bị ảnh hưởng từ hoá chất tẩy tóc, nhuộm tóc cũng làm ảnh hưởng đến da đầu, làm bong mảng gàu nhiều, ngứa ngáy, gãy rụng tóc liên tục. Gặp những trường hợp như thế này thì lòng đỏ trứng gà với sữa chua không đường là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Chuẩn bị:

 • 1 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ.
 • 1 hộp sữa chua không đường.
 • 1 mủ ủ tóc.

cách trị gàu hiệu quả nhất tại nhà bằng lòng đỏ trứng gà với sữa chua

Cách trị gàu nhanh nhất tại nhà bằng lòng đỏ và sữa chua

Thực hiện:

 • Trộn đều hỗn hợp lên và thoa lên da đầu.
 • Trùm mủ ủ tóc lên.
 • Sau 50-60 phút thì tháo ra, gội sạch 2 lần rồi lau khô.

Đối với cách trị gàu bằng trứng gà thứ 3 này, bạn không cần kết hợp như cách 1 và 2, chỉ cần dùng 1 mình cách này là được. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, liên tiếp trong 7 ngày là dứt điểm gàu nhẹ, còn bị gàu lây lan nhiều thì tối thiểu 3-4 tuần là đảm bảo bay sạch hết các mảng gàu đang bám trên da đầu nhé các bạn.

4. Cách trị gàu bằng Giấm Táo

Phần cách trị gàu bằng giấm này bạn có thể lựa chọn giấm táo để sử dụng nhé, mình viết thêm phần này là do nhiều bạn thực sự không thích mùi tanh của trứng gà, nên bạn nào gặp trường hợp như này thì dùng giấm táo để thay thế nhé, hiệu quả lắm luôn đấy.

Chuẩn bị:

 • 5 muỗng giấm táo (muỗng cà phê).
 • 2 muỗng baking soda (hay còn gọi là muối nở).
 • 1 mủ trùm tóc.
 • 1 chai dầu gội có chiết xuất tự nhiên.

cách trị gàu hiệu quả nhất bằng giấm táo và baking soda

Cách trị gàu tại nhà nhanh nhất bằng giấm táo với baking soda

Thực hiện:

 • Trộn đều giấm táo và baking soda lên đến khi sền sệt.
 • Nếu da đầu nhiều bã dầu thì nên gội và lau khô sơ sơ trước.
 • Xong rồi thoa đều hỗn hợp lên da đầu.
 • Mát xa nhẹ nhàng 1-2 phút rồi trùm mủ ủ tóc lên.
 • Tầm 30 phút sau tháo ra, gội đầu sạch.

Tần suất thực hiện chia ra làm 2 giai đoạn, 1 tuần đầu tiên thì mỗi ngày bạn mỗi gội, liên tục trong 7 ngày. Sang tuần thứ 2 trở đi thì cách 2 ngày gội 1 lần, tuần 3 lần là được. Thường thì bị gàu nhẹ chỉ mất 2 tuần là khỏi, còn bị gàu lây lan nhiều thì cần kiêng trì tối thiểu 3-4 tuần để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất nha các bạn.

Bài thuốc gội trị gàu tận gốc mà không lo tái phát

Phía trên là tất cả chia sẻ về cách trị gàu bằng trứng gà và giấm cho các bạn cần phương pháp an toàn, lành tính, các bạn yên tâm, những cách trên đều rất hiệu quả, đánh bay sạch gàu li ti và mảng bám rất tốt.

Nhưng nếu bạn thật sự không có thời gian để chuẩn bị nguyên liệu như thế, và bạn đã áp dụng rất nhiều cách để trị gàu rồi những đâu lại vào đấy, không dứt điểm hoàn toàn được. Thì thuốc gội trị gàu tận gốc Nam Hoàng là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

thuốc trị gàu triệt để nam hoàng

Được bào chế hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên 100%

Với công dụng loại bỏ gàu ống li ti hay rơi xuống vai, đánh bay gàu mảng to lộ ra trên da đầu, ngăn ngừa mảng gàu đóng vẩy trên da đầu, giảm ngứa ngáy hiệu quả sau 1 lần gội đầu tiên, dứt điểm hoàn toàn nguồn gốc gây ra ngứa chỉ sau liệu trình 5 ngày sử dụng.

Không những thế, thuốc gội trị gàu Nam Hoàng còn có khả năng kích mầm bệnh ẩn, ức chế vi nấm sinh sôi phát triển và tạo kháng thể. Nhờ đó đảm bảo quá trình điều trị được tận gốc nhất mà không lo tái đi tái lại sau khi điều trị cho bạn.

Ưu nhược điểm của việc trị gàu bằng trứng gà

Đầu tiên bạn phải biết điểm trừ tai hại của trứng gà đó là có mùi tanh, nhất là những bạn da đầu khô phải dùng lòng đỏ trứng gà thì tanh dã man. Không những thế trứng gà chỉ trị được gàu nhẹ, gàu ít lây lan, hạn chế tạm thời tình trạng rụng tóc của bạn, nhưng còn những bạn gàu nhiều, nặng hoặc hay tái phát thì trứng gà, giấm đều không phù hợp để điều trị.

Do những dạng gàu nặng thường phải ức chế được tuyến bã nhờn, thì việc điều trị mới thành công và hiệu quả nhanh chóng được, còn không nó chỉ duy trì ở mức không làm da đầu bạn bị bùng phát gàu lên nhiều hơn thôi. Một điểm trừ khác đó là trứng gà không thể tạo được kháng thể trên da đầu cho bạn, chính vì lí do đó bạn sẽ rất dễ bị tái phát trở lại chỉ sau một thời gian ngưng sử dụng phương pháp này.

Nói hại thì phải nói điểm tốt, trứng gà và giấm là một trong những cách trị gàu tự nhiên vừa an toàn, vừa hiệu quả, đặc biệt phù hợp nhất đối với những bạn bị gàu nhưng có da đầu khô, bong tróc nứt nẻ nhiều hoặc da đầu nhạy cảm với các thành phần hoá học đều có thể sử dụng phương pháp này.

Bên cạnh đó, trứng gà cung cấp khá nhiều dưỡng chất, khoáng chất và vitamin, nhờ đó cung cấp độ ẩm, cân bằng pH da đầu giúp chân tóc chắc khoẻ và hạn chế gần như 90-95% tình trạng rụng tóc hàng loạt của bạn đấy. 

Lưu ý khi trị gàu bằng trứng gà và giấm

Bạn nên nhớ, việc điều trị gàu bằng trứng và giấm của bạn khá tốn công sức và thời gian, kết quả lại chậm, mà lại không có khả năng ức chế triệt để tuyến bã nhờn trên da đầu của bạn, chính vì thế bạn cần phòng ngừa gàu tái phát trở lại tối đa nhất có thể. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số việc bạn nên tránh và kiêng cử, mời bạn tham khảo thêm:

 • Trứng gà thì nên chọn trứng gà tươi, không dùng trứng ung.
 • Giấm thì bạn có thể thay thế thành giấm nuôi, giấm mạch nha.
 • Nên dùng dầu gội có chiết xuất tự nhiên như bồ kết hoặc bưởi.
 • Tránh nhuộm, tẩy tóc hoặc làm tóc trong quá trình trị gàu.
 • Kiêng ăn hải sản, đồ biển tôm cua ốc cá.
 • Tránh để đầu ướt đi ngủ.
 • Tránh dùng máy sấy tóc với công suất tối đa, mà hãy mở số nhỏ nhất.

Tuỳ cơ địa, tình trạng gàu nặng nhẹ của từng người như thế nào, mà liệu trình điều trị sẽ dài ngắn khác nhau đôi chút. Bị gàu nhẹ đảm bảo liệu trình 5 ngày là dứt điểm, chỉ cần nhắc thuốc thêm 1 liệu trình 5 ngày nữa để tạo kháng thể là sẽ tránh tái phát trở lại sau khi điều trị.

Còn bạn nào bị gàu nặng hơn, hay tái đi tái lại nhiều lần, hoặc đã thử rất nhiều cách trị gàu rồi mà vẫn không dứt điểm được thì cứ nhắn ZALO 0934.288.144 cho mình, mình sẽ tư vấn liệu trình điều trị rõ ràng và cụ thể cho các bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm 

>>> Thuốc Trị Gàu Nam Hoàng 

>>> Cách Trị Gàu Bằng Bồ Kết