Hỏi Đáp: Liệu Tinh Trùng Dính Vào Quần Áo Có Thai Không?

tinh trùng dính vào quần lót có thai không

Hỏi: Xin chào Vabuta, em xin phép hỏi vấn đề tế nhị chút ạ, em với bạn trai quan hệ cách đây 2 ngày và không có dùng bao cao su, nhưng khi gần xuất tinh ảnh rút ra hơi chậm và có dính vào quần lót của em. Em muốn hỏi là liệu tinh trùng dính vào quần áo có thai không ạ, em xin cám ơn.

Đáp: Xin cám ơn em đã tin tưởng và dũng cảm gửi thắc mắc về vấn đề tế nhị đến Vabuta. Tình trạng tinh trùng dính vào quần có thai không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như rút chậm là rút chậm cỡ nào, ra được 1 ít rồi mới kịp rút ra rồi mặc đồ lót về tới nhà mới thấy có tinh trùng chảy ra trên đồ lót của em thì sẽ có tỉ lệ khá cao bị thụ thai nếu em sắp tới ngày rụng trứng nhé. Dù rằng thông tin của em không đầy đủ để trả lời cụ thể cho em, nhưng Vabuta sẽ dành nguyên bài này để giải đáp về tất cả trường hợp có thể xảy ra để em xem trường hợp nào giống với mình nhất nhé. Mời em xem bên dưới.

Điều kiện cần thiết để thụ thai như thế nào?

Trước khi giải đáp thắc mắc tinh trùng dính vào quần áo có thai không, chúng ta hãy lướt qua những điều kiện cần và đủ để thụ thai trước, rồi từ đó loại trừ dần dần các trường hợp không có khả năng thụ thai đi thì bạn sẽ tự giải đáp được thắc mắc cho mình nhé.

Cơ chế thụ thai tự nhiên đó là trứng của cơ quan sinh dục nữ kết hợp cùng với tinh dịch của đàn ông (hay còn gọi là tinh trùng) để hình thành nên hợp tử. Mà để trải qua quá trình này, phải có điều kiện cần thiết để tinh trùng có thể gặp được trứng thì mới hình thành thai nhi được.

tinh trùng dính vào quần áo có thai không

Điều kiện cần thiết để thụ thai thành công

Nếu đã cả 2 đã quan hệ vợ chồng nhưng lại không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào, hoặc có nhưng lại bị chính bạn trai lấy kim làm thủng đầu bao thì vẫn có khả năng tinh dịch dạng loãng lọt được qua khe hỡ này nhé, thành ra bạn nào thắc mắc tinh trùng có đi xuyên qua vải được không thì hiếm nhưng vẫn có.

Còn nếu không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng quan hệ vào không đúng thời điểm rụng trứng, thì tinh dịch không tiếp xúc được với trứng, dẫn tới nguy cơ thụ thai là không có. Nhưng có một số trường hợp, tinh dịch tồn tại trong âm đạo được tới 3-6 tiếng, kéo dài cho đến khi trứng bắt đầu rụng, thì tỉ lệ thụ thai là có nhé các bạn.

Tinh trùng dính vào quần lót có thai không?

Đối với trường hợp 2 bạn ân ái nhưng xuất tinh bên ngoài thì ở đây có 2 khả năng, một là bạn nam hoàn toàn rút ra trước khi kịp xuất đợt đầu hay rỉ nước dịch là đã rút toàn bộ ra rồi, sau đó tự dùng tay làm tăng kích thích dương vật để nó tự xuất tinh thì gần như là không bị thụ thai.

Còn tinh trùng dính vào quần có thai không khi vô tình rút chậm 1 nhịp, dẫn đến dính một ít bên trong thành âm đạo rồi mới xuất tinh ra mép ngoài âm đạo. Trường hợp này có tỉ lệ thụ tinh khá cao, gần như có trứng ở bộ phận sinh dục nữ thì xác xuất lên tới 19%. Nhất là những trường hợp cọ xát bên ngoài quần áo có thai không thì vẫn có khả năng nhé.

khi tinh trùng dính vào quần có thai không

Tinh trùng dính vào quần có thai không

Nhưng nếu xuất tinh chậm 1 nhịp, dính 1 ít bên trong thành âm đạo nhưng không dính ở mép ngoài âm đạo thì tỉ lệ thụ tinh hạ thấp hơn cực kì nhiều, cùng lắm chỉ chiếm 12% nguy cơ thụ thai mà thôi, dẫn chứng là nếu bạn lấy khăn giấy lau sạch mép ngoài và dịch nhờn âm đạo rồi, khi về tới nhà lại thấy có tinh dịch loãng khô bám ở đáy quần lót thì sẽ xuất hiện tỉ lệ này.

Đối với trường hợp rút chậm, nhưng không dính bên trong thành âm đạo, lại dính ngoài mép âm đạo thì có khoảng 4% khả năng thụ thai nhé các bạn. Chị em có chu kì rụng trứng đều đặn mỗi tháng thì rất dễ canh xem mình có thụ thai không để có phương pháp xử lý, nhưng chị em nào ngày bất thường thì cần có biện pháp phòng ngừa ngay khi vừa quan hệ.

Tinh trùng dính bên ngoài có thai không?

Tinh trùng dính bên ngoài có thai không thì bạn phải tự hỏi mình là trước đó có đút vào bên trong cô bé không, rồi xuất tinh bên ngoài, hay chỉ đơn giản là dương vật tiếp xúc bên ngoài âm vật rồi xuất tinh thôi hay sao?

tinh trùng dính vào quần có thai không

Tinh trùng dính bên ngoài có thai không

Nếu trường hợp đầu thì tỉ lệ có thai là vẫn có, nhất là bạn nam nào lâu ngày không quan hệ, lượng tinh dịch dồi dào và lỏng thì nguy cơ bị rỉ dịch trước đó trong âm đạo là cực cao, nếu bạn thấy trong lúc quan hệ bạn trai đang nhấp nhịp nhàng bỗng dưng giật nhẹ thì nguy cơ nào cao lắm, bạn nên nhớ lại xem có chi tiết này không.

Còn trường hợp chỉ tiếp xúc mà chưa đút vào bên trong âm vật thì tỉ lệ mang thai cực kì thấp, trừ phi những tình huống cực kì đặc thù và bị đẩy ngược tinh dịch vào âm đạo thì mới có khả năng thụ thai, còn lại gần như chẳng thể nào mang thai nếu gặp trường hợp này nhé. Với lại bạn đừng chủ quan rửa tinh trùng bằng nước có chết không thì chưa chắc 100% đâu, theo nhận định thì nhiều bạn rửa khá ẩu, nên nó sẽ vẫn còn sót lại ở các góc cạnh khác của ngón tay mà mắt bạn không thấy đấy.

Tay dính tinh trùng đã khô thì sao nhỉ?

Có bạn nào thắc mắc tay dính tinh trùng đã khô có thai không, nếu bạn nào thắc mắc vấn đề này thì bạn đó cực kì khôn khéo và thông minh, cơ bản tay dính tinh trùng theo thói quen là bạn sẽ dủng khăn giấy lau sạch hoặc nuốt, nhất là những bạn đang trong màn dạo đầu chứ không phải lúc xong xuôi mọi chuyển rồi thì nguy cơ thụ thai cao lắm nha. Tinh trùng dính ở cửa mình có thai không, vẫn có tỉ lệ nhỏ nếu là tinh trùng dạng loãng nhưng nhiều đấy bạn ạ.

tay dính tinh trùng khô có thai không

Tay dính tinh trùng đã khô có thai không

Bạn có nghĩ đến tay còn dính cặn tinh dịch sót lại ấy, bạn tiếp tục dùng tay đó kích thích dương vật của bạn trai hoặc chồng, dịch nhờn của dương vật, hoặc thậm chí là bạn dùng nước miếng tăng kích thích cho chàng sẽ làm tinh dịch trên tay bạn có điều kiện sống tiếp hay không? Rồi bạn lại tự tay nhét vào âm đạo của mình thì có khả năng mang thai hay không, thì câu trả lời cực kì rõ ràng, có bạn nhé (những bạn có thói quen quan hệ ở kèo trên).

Bao lâu thì tinh trùng mới chết hẳn?

Tuỳ vào môi trường tinh trùng dính vào mà thời gian sống còn của chúng dài ngắn khác nhau, có nhiều bạn ngờ nghệch nghĩ rằng tinh trùng bắn ra ngoài âm đạo thì không thể có con được vì nó đã chết hết rồi và không vệ sinh sạch sẽ tay đang dính tinh trùng khô để vệ sinh vùng kín.

Dù hiếm gặp và tỉ lệ cực kì nhỏ, nhỏ đến có thể bỏ qua nhưng không ít trường hợp hi hữu đã chứng minh rằng mình bị thụ thai vì vấn đề nhảm nhí này, bạn nên hiểu biết rõ ràng để phòng tránh nhé.

tinh trùng bao lâu chết

Bao lâu tinh trùng xuất bên ngoài âm đạo mới chết

Trong điều kiện bình thường bị dính lên quần lót, hoặc dính lên tay thì tối thiểu cũng phải mất 1 tiếng đồng hồ chúng nó mới chết hết được, đó là trong điều kiện khí hậu nắng nóng dữ dội, còn trong điều kiện môi trường lạnh hơn thì phải mất 1-2 tiếng đồng hồ chúng nó mới chết hết được nhé các bạn.

Nhưng đã dính lên vùng mép ngoài âm đạo, có lông mu rậm rạp che chở mà bạn không vệ sinh kỹ rất dễ bị cuốn vào lúc nào không hay rồi lại sinh ra tỉ lệ nhỏ lọt vào được bên trong âm đạo. Bạn nên nhớ, trong môi trường có độ pH âm đạo đầy đủ, đi kèm chất nhờn như thế sẽ có tỉ lệ thụ thai đấy, mà thời gian sống của những dạng tinh trùng bám ngoài mép âm đạo lên tới khoảng 2 tiếng, tỉ lệ tinh trùng sống dưới 24 tiếng theo ghi nhận là có, nhưng tỉ lệ sống sót quá 36 tiếng đồng thì thì không có trường hợp nào.

Cánh phòng tránh thai khi quần lót dính tinh trùng

Nếu 2 bạn yêu đương ở nhà thì không nói, việc vệ sinh kỹ vùng kín là điều bình thường, nhất là những bạn nào đã có kinh nghiệm tình trường phong phú. Nhưng còn các bạn non nớt mới trao thân những lần đầu cho người yêu thì sao, liệu có biện pháp nào hay không?

Nếu bạn dính vào những trường hợp có dấu hiệu khả nghi có tinh dịch còn xót lại bên trong mình, dù muốn hay không bạn hãy uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước, dù biết rằng sẽ có hại, nhưng bạn nên nhớ, thà rằng trong 2 tiếng sau khi quan hệ bạn dùng thuốc để loại bỏ sự hoài nghi cho mình, để rồi sau đó an nhàn thoải mái suốt phần đời còn lại, còn hơn ỷ y rồi mang mầm hoạ nhé.

cách phòng tránh tinh trùng dính vào quần áo có thai

Phòng tránh mang thai khi tinh trùng dính vào quần lót

Còn nếu đã xác nhận quan hệ như vợ chồng lâu dài với người bạn yêu, mà chưa muốn có con hay hôn nhân, lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày không phải là lựa chọn tồi cho các bạn đâu.

Có nhiều trường hợp mình thấy có rất nhiều anh nồ rất thiếu trách nhiệm, nỡ nào nói không dùng quen bao cao su, rồi thì nói dùng nó không có cảm giác hoặc không vừa gì đủ thứ, đó toàn là vớ vẫn cả. Đã bạn không xác định được chính xác ngày rụng trứng của mình thì bạn phải thương mình và đặt việc bảo vệ mình lên trước hết, bạn muốn đi nạo phá thai trong đau đớn, tủi nhục hay ép buộc người yêu mang bao cao su?

Như vậy Vabuta đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về tinh trùng dính vào quần áo có thai không, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ và cần làm gì để phòng tránh cho mình, nếu quả thật không dám dùng thuốc tránh thai, bạn hãy chủ động tìm bao cao su cao cấp, các dạng mỏng và không có mùi, vẫn tạo cảm giác cho chàng, vừa để bạo vệ bạn vừa để cả 2 đạt khoái cảm trong chuyện chăn gối nhé. Xin cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Cách nhận biết phụ nữ mới quan hệ xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *