Nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt càng gãi càng ngứa là bị gì?

nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt

Giữa đêm khuya bị nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt làm sao cho hết ngứa nhanh bây giờ? Hãy cùng vabuta tìm hiểu bị nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt là dấu hiệu của bệnh gì, cũng như nó có nguy hại đến sức khỏe của chúng ta hay không, cùng những hướng xử lý cơn ngứa nhanh gọn lẹ ngay tại nhà bên dưới nhé.

Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt là bị gì?

Bạn có từng nửa đêm giật mình thức giấc rồi thấy nổi ngứa khắp người như muỗi đốt không? Nếu có thì lời khuyên là bạn đừng có vội mà đi tắm nước lạnh như tôi đã từng bị nha, cơn ngứa sẽ lây lan cực kì nhanh, nhiều khi ban đầu chỉ ngứa ở tay, sau khi tắm nước lạnh nó sẽ ngứa khắp cả người đó bạn ạ.

Có một đặc điểm chung của tình trạng ngứa như muỗi đốt là nó ngứa từng cơn, qua cơn rồi thôi, lúc thì ngứa ở tay, lúc thì ngứa ở cổ, khi thì mặt và chân, phản xạ tự nhiên thì ai cũng sẽ gãi nhiều hơn, nhưng bạn ơi, ráng dùng phần thịt ngón tay miết miết cho da đỡ ngứa thôi, đừng dùng móng nhé, dễ gây tổn thương và sẹo lắm ấy.

Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt là bị gì
Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt là bị gì

Các vùng nhạy cảm dễ bị mẫn ngứa

Nhìn chung thì các vùng hở dễ tiếp xúc với môi trường bên ngoài từ gối, nệm, ra giường, khăn tắm, khăn dùng 1 lần ở các quán ăn … đều là những vùng rất dễ bị dị ứng, phát ban rồi gây ngứa ngáy ở các vùng:

  • Cánh tay, bắp tay, mu bàn tay.
  • Cẳng chân, bắp chân, lòng bàn chân, các đốt ngón chân.
  • Vùng cổ, da mặt, trán và sau gáy.

Đây đều là những vùng bị phát cơn ngứa đầu tiên, có một số bạn sẽ bị ngứa ở lưng rồi