Nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt càng gãi càng ngứa là bị gì?

nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt

Giữa đêm khuya bị nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt làm sao cho hết ngứa nhanh bây giờ? Hãy cùng vabuta tìm hiểu bị nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt là dấu hiệu của bệnh gì, cũng như nó có nguy hại đến sức khỏe của chúng ta hay không, cùng những hướng xử lý cơn ngứa nhanh gọn lẹ ngay tại nhà bên dưới nhé.

Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt là bị gì?

Bạn có từng nửa đêm giật mình thức giấc rồi thấy nổi ngứa khắp người như muỗi đốt không? Nếu có thì lời khuyên là bạn đừng có vội mà đi tắm nước lạnh như tôi đã từng bị nha, cơn ngứa sẽ lây lan cực kì nhanh, nhiều khi ban đầu chỉ ngứa ở tay, sau khi tắm nước lạnh nó sẽ ngứa khắp cả người đó bạn ạ.

Có một đặc điểm chung của tình trạng ngứa như muỗi đốt là nó ngứa từng cơn, qua cơn rồi thôi, lúc thì ngứa ở tay, lúc thì ngứa ở cổ, khi thì mặt và chân, phản xạ tự nhiên thì ai cũng sẽ gãi nhiều hơn, nhưng bạn ơi, ráng dùng phần thịt ngón tay miết miết cho da đỡ ngứa thôi, đừng dùng móng nhé, dễ gây tổn thương và sẹo lắm ấy.

Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt là bị gì
Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt là bị gì

Các vùng nhạy cảm dễ bị mẫn ngứa

Nhìn chung thì các vùng hở dễ tiếp xúc với môi trường bên ngoài từ gối, nệm, ra giường, khăn tắm, khăn dùng 1 lần ở các quán ăn … đều là những vùng rất dễ bị dị ứng, phát ban rồi gây ngứa ngáy ở các vùng:

 • Cánh tay, bắp tay, mu bàn tay.
 • Cẳng chân, bắp chân, lòng bàn chân, các đốt ngón chân.
 • Vùng cổ, da mặt, trán và sau gáy.

Đây đều là những vùng bị phát cơn ngứa đầu tiên, có một số bạn sẽ bị ngứa ở lưng rồi dần dần lan ra khắp người, nhất là những bạn có tuyến mồ hôi dầu, ra mồ hôi nhiều sẽ rất dễ ngứa và buộc bạn phải gãi, đây cũng là lý do làm bạn nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt.

Nguyên nhân gây nổi mẫn đỏ khắp người như muỗi đốt

Ngoài trường hợp bị nổi mẫn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn, có rất nhiều nguyên nhân gây nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt như thế này, trong đó có một số bệnh lý có biểu hiện và là nguồn cơn gây ra cơn ngứa mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

1. Bệnh về gan

Nguyên nhân gây nổi mẫn đỏ khắp người như muỗi đốt của một số bạn thường xuyên tiếp xúc với bia rượu, ăn đồ nóng, uống cà phê, thức đêm …. Dẫn đến tình trạng men gan cao, dần dần phát sinh một số bệnh về gan, dẫn đến bị ngứa ngáy khắp người như vậy.

Tình trạng thường sẽ ngứa như nổi mề đay, sẩn cục cục và mẩn đỏ, lúc đầu chỉ xuất hiện tình trạng ngứa ở một vùng nhỏ, nhưng nếu bạn càng gãi thì tình trạng ngứa càng lây lan ra khắp các vùng xung quanh, đặc biệt là trên tay, chân và lưng.

Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt do gan
Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt do gan

2. Biểu hiện của mề đay mẩn ngứa

Độ tuổi thanh thiếu niên là độ tuổi dễ bị ngứa như muỗi đốt do nổi mề đay nhất, biểu hiện chung là làn da sẽ có những đốm mẫn đỏ li ti, đi kèm với đó là cảm giác ngứa ngáy kéo dài, càng gãi càng ngứa, càng ra mồ hôi càng ngứa dữ dội hơn.

Tình trạng ngứa do mề đay chủ yếu là mao mạch trung bì bị viêm do dị ứng một số tác nhân nội ngoại sinh bên ngoài. Đặc điểm chung của tình trạng này là sẽ xuất hiện những cục sần sần lên to khoảng 2-5cm tùy vào mức độ ngứa và gãi của bạn, đôi khi sẽ thấy nóng lâm ran nữa các bạn nhé.

3. Viêm da tiếp xúc

Một trong những tình trạng nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt vào mùa hè ở trẻ nhỏ đó là bệnh viêm da tiếp xúc. Bệnh này chủ yếu xảy ra khi da tiếp xúc với vài thứ dễ làm kích ứng như hóa chất tẩy rửa mạnh, xà bông cục có nồng độ kiềm trong đó cao, chứa nhiều kim loại nặng và độc, ma sát mạnh làm da bị tổn thương khô rát.

Nhưng đổi lại mức độ ngứa như muỗi đốt của bệnh viêm da tiếp xúc chỉ xuất hiện trên diện tích nhỏ, rất hiếm khi lây lan ra khắp người như các bệnh lý khác, những trường hợp được ghi nhận bị viêm da tiếp xúc mà ngứa khắp người như muỗi đốt là những người có cơ địa nhạy cảm.

Bị viêm da tiếp xúc cũng dễ ngứa khắp người như muỗi đốt
Bị viêm da tiếp xúc cũng dễ ngứa khắp người như muỗi đốt

4. Bệnh chàm tổ đỉa

Nói đến bệnh chàm tổ đỉa chắc chẳng ai biết, nhưng chỉ có những người đã và đang bị căn bệnh này hành hạ mới biết cảm giác nổi mẫn ngứa khắp tay chân như muỗi đốt là như thế nào.

Đặc trưng của bệnh này là sẽ có mụn nước li ti như trứng cá sam nổi ở mu bàn tay, bàn chân, bạn càng ngứa càng gãi càng làm nó vỡ ra thì đảm bảo chỉ sau thời gian ngắn nó sẽ lây mụn nước ra các vùng xung quanh, thậm chí nổi cả ở các đầu ngón tay rất khó chịu.

5. Dị ứng thời tiết

Có một trường hợp cũng gây nổi cục gây ngứa ngáy như muỗi đốt đó là dị ứng thời tiết, đây là một trong những tình trạng hệ miễn dịch phản ứng thái quá đối với nhiệt độ, thời tiết, không khí, độ ẩm và gió từ môi trường xung quanh gây ra.

Ví dụ dễ hình dung nhất cho tình trạng này đó là trong miền nam, khi thời tiết thay đổi từ nóng sang mùa mưa hoặc ngoài bắc, từ mùa lạnh sang mùa nóng bức, hoặc những vùng có phấn hoa thì thường dễ bị ngứa ngáy như muỗi đốt thế này, vị trí người tùy cơ địa mỗi người mỗi khác nhau.

6. Dấu hiệu của dị ứng thuốc

Chắc bạn cũng hiểu vấn đề cơ bản này, không phải người này hợp với thuốc này, thì đảm bảo người khi cũng hợp, trong thực tế có khá nhiều người bị dị ứng với một số thành phần của thuốc tây, bao gồm các dạng thuốc bôi, thuốc uống lẫn thuốc tiêm.

Thời gian đầu mới bị nhẹ, bạn sẽ thấy những nốt đỏ ngứa qua cơn rồi thôi, nhưng càng để lâu không biết nguyên nhân mà vẫn dùng loại thuốc đó, dần dần tình trạng dị ứng thuốc sẽ nặng hơn, thậm chị lây lan mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt.

Bên cạnh ngứa, thì dị ứng thuốc còn có thể gây phù Quincke, đỏ da khắp các vùng trên cơ thể, khó thở, nghẹn cổ họng, hồng ban … nếu bạn thấy những dấu hiệu bất thường như trên thì nên đến ngay cơ thể y tế gần nhất để khám chữa bệnh nhé.

7. Dị ứng thức ăn

Có nhiều bạn bẩm snh đã dị ứng một số món, thì dễ dàng tránh để không gặp tình trạng nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt, nhưng cũng có một số bạn thời gian này không bị, năm nay không bị nhưng năm sau vẫn có thể bị dị ứng và ngứa ngáy như thường.

Mà những thức ăn thường gây dị ứng làm ngứa ngáy thường là đồ tanh, như đồ biển, tôm, cua, ốc, cá, thịt vịt, gà, bò, trâu và thịt chó nha các bạn. Trong các loại thực phẩm này rất dễ làm hệ miễn dịch của chúng ta xem nguồn protein này như một loại dị nguyên và đối kháng bằng cách tăng kháng nguyên (IgE) trong máu của chúng ta.

Và kết quả dẫn đến là quá trình phóng thích histamin vào những bộ phận hô hấp, tiêu hóa, thậm chí là làn da của chúng ta, biểu hiện đặc trưng nhất là ngứa ngáy khắp người.

Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt là bị gì
Hải sản đồ tanh dễ ngứa như muỗi đốt

8. Da phát ban

Da nổi đốm đỏ, phát ban là tình trạng dễ xẩy ra dưới bất kì nguyên nhân gì, ban đầu chỉ xuất hiện vài đốm đỏ, sau đó là những mảng hồng dài, nổi cộm lên, nhìn vào là thấy khác biệt hẳn so với vùng da lành.

Tùy cơ địa và nguồn thức ăn mà từng người sử dụng mà quyết định tình trạng phát ban của bạn nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt hoặc không, một số bạn thì có thể phát sốt nữa.

Các vùng ngứa ngáy do da phát ban đỏ thường liên quan đến mặt, cổ họng, sau lưng và ngực, do các vùng này thường bị nhiễm trùng do cảm lạnh, sởi, cúm, cảm, viêm họng gây nên, nhất là trẻ dưới 7 tuổi là dễ gặp nhất.

Triệu chứng của bệnh lý tiềm ẩn

Ngoài những nguyên nhân nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt ở trên thì còn một số hiện tượng và nguyên nhân hiếm gặp hết các bạn có thể tham khảo thêm bên dưới:

 • Rối loạn chức năng gan: Nóng gan dẫn đến gan hoạt động kém, lâu ngày không đào thải được độc tố tích tụ trong cơ thể. Nhìn chung bệnh trạng cũng sẽ gây ra cảm giác nóng bức khó chịu, đôi khi còn cảm thấy châm chít ngứa ngáy y như muỗi đốt.
 • Nhiễm giun sán: Giun sán còn được coi là một trong những bệnh chứa nhiều nguy cơ gây nên tình trạng nổi mẩn đỏ, gãi nhiều cũng có thể cảm thấy ngứa khắp người như muỗi đốt. Quan trọng nhất nếu ấu trùng xâm nhập đường ống mật rất dễ làm nghẹt ống thông mật, dẫn đến ngứa ngáy khắp người là chuyện bình thường.
 • Rối loạn tuyến giáp: Đây là một loại bệnh lý làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể chúng ta, dần dần làm rối loạn chuyển hóa đường, đạm, điện giải và lipid… Việc mất cân bằng này làm suy giảm hệ miễn dịch và cảm thấy ngứa ngáy như muỗi đốt.
 • Nổi mề đay do nhiễm HIV: Ai cũng biết việc nhiễm HIV sẽ làm suy giảm sức đề kháng tổng thể, nhất là những bạn vừa bị nhiễm HIV giai đoạn đầu mà còn nổi mề đay, sẽ gây ra tình trạng nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt rất khó chịu.
Nguyên nhân nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt
Nguyên nhân nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt

Phía trên là tất cả những bệnh lý có biểu hiện ngứa ngáy như muỗi đốt mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào diện tích lây lan, mức độ ngứa, có nóng sốt hay không mà quyết định cách chữa thế nào cho phù hợp bạn nhé.

Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt có nguy hiểm

Tùy vào việc nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt của bạn là do đâu mà quyết định nó có nguy hiểm hay không. Nếu chỉ là phát ngứa qua cơn rồi thôi thì không sao, nhưng nếu ngứa lâm râm kéo dài, càng gãi càng ngứa, đồng thời xuất hiện những vết lở loét, trầy xước sẽ rất dễ bị biến chứng thành bệnh chàm tổ đỉa, nấm ngoài da, đây là những bệnh tuy không nguy hiểm nhưng tỉ lệ tái phát và để lại sẹo rất cao sau khi điều trị.

Nếu là trường hợp nổi mẫn ngứa đi kèm sốt, khó thở, sưng mí mắt, sưng họng, đầu thấy bị choáng váng, hay đau đầu và tuột huyết áp đột ngột thì nên đi khám bác sĩ để có thuốc uống kịp thời, đừng dùng cách dân gian hay đông y vì những cách này có hiệu quả chậm, để lâu bệnh tình chuyển biến chậm rất dễ bị tai biến dị ứng và sốc phản vệ.

Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt nguy hiểm không
Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt nguy hiểm không

Cách điều trị nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt

Trong những trường hợp nổi mẩn đỏ ngứa khắp người như muỗi đốt nặng thì có khá nhiều mẹo dân gian có thể ức chế tạm thời cơn ngứa, nhờ đó giúp bạn ngủ ngon hơn, an giấc và sâu hơn, tránh bị ảnh hưởng sức khỏe và hạn chế làm suy giảm sức đề kháng của bạn, qua đó sẽ giúp bạn đỡ ngứa hoặc kiếm chế cơn ngứa tốt hơn để tránh gãi mạnh làm cơn ngứa lây lan toàn thân.

Bạn có thể áp dụng một số mẹo điều trị nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt như dưới đây.

1. Những cách điều trị cho tạm bớt ngứa tại nhà

Khi tình trạng ngứa chỉ xuất hiện cục bộ ở 1 vùng, chưa lây lan sang khắp toàn thân thì bạn có thể dựa vào những mẹo vặt này để xử lý nhanh cho mình rất hiệu quả:

 • Dùng tinh dầu bạc hà: Chất menthol trong bạc hà vừa có thể làm mát, xoa dịu cơn ngứa vừa có thể ức chế và loại bỏ mẫn ngứa cực kì hiệu quả, nhưng đổi lại bạn chỉ thoa 1 lượng ít lên da thôi, vì tinh dầu bạc hà rất dễ kích ứng và gây sưng tấy đỏ với một số bạn có cơ địa nhạy cảm và da mỏng nhé.
 • Gừng tươi: Gừng có công dụng giảm mạnh cơn ngứa ngáy, đồng thời tạo lớp bảo vệ ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập qua làn da của bạn, nhất là những bạn bị phát ban đỏ. Bạn chỉ cần cắt vài lát gừng, cho vào ít nước sôi, hãm nước gừng trong 15 phút rồi uống, bên cạnh đó giã nát 1 ít lát gừng thoa lên vùng bị ngứa như muỗi đốt sẽ đỡ rất nhiều.
 • Chườm khăn lạnh: Nhớ là chườm khăn chứ không phải đắp nước đá hay tắm nước lạnh nha các bạn, đặc tính của làm mát là xoa dịu tạm thời cơn ngứa, làm chậm quá trình ngứa ngáy lan rộng ra các vùng xung quanh, nhờ đó giảm ngứa rất tốt và hiệu nghiệm. Nhưng nếu ngứa do phát ban đỏ hoặc chàm tổ đỉa thì những bệnh lý này rất kỵ nước, càng vô nước càng ngứa và nổi nhiều mụn nước lên rất khó điều trị bạn nhé.
 • Tắm nước trà xanh: Bạn mua lá trà xanh tươi về, khoảng 4 nắm nấu với 3 lít nước, rồi dùng nước này pha loãng ra tắm đều toàn thân, vừa tắm vừa lấy khăn thoa đều sẽ giúp loại bỏ cơn ngứa cực kì hay. Cơ bản là tại vì chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất trong lá trà sẽ xoa dịu cơn ngứa, đồng thời hạn chế lây lan mẫn ngứa ra xung quanh rất tốt, không những thế nó còn làm các đốm đỏ biến mất rất tốt.
Cách xử lý ngứa khắp người như muỗi đốt bằng dân gian
Cách xử lý ngứa khắp người như muỗi đốt bằng dân gian

2. Dùng thuốc không kê toa chữa mẫn ngứa như muỗi đốt

Một trong những phương pháp xử lý nhanh và hiệu quả tình trạng mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt đó là chạy ngay ra ngoài tiệm thuốc tây mua những loại thuốc không cần kê toa, đặc điểm của cách này là phù hợp với những bạn bị ngứa trên diện rộng, ngứa không thể kiềm chế được thì đây là giải pháp tuyệt vời:

 • Thuốc bôi: Để giảm ngứa thì tư vấn viên có thể cho bạn các dòng thuốc bôi chứa chất kháng Histamin để làm dịu nhanh cơn ngứa, hoặc các dòng chứa chất menthol của bạc hà để ức chế tạm thời cơn ngứa, bạn chỉ cần bôi trực tiếp lên da là được, nhưng nhớ mỗi ngày chỉ bôi 2-3 lần thôi để tránh kháng thuốc nhé.
 • Thuốc uống: Để giảm được cảm giác ngứa như muỗi đốt toàn thân, đi kèm mẫn đỏ, sốt, phát ban đỏ thì giải pháp khá hữu hiệu là sử dụng các dòng thuốc uống kháng Histamin 1, bao gồm các hiệu Cetirizine, Lotratadin, Chlorpheniramine … đều rất tốt.
Thuốc chống histamin giúp giảm ngứa khắp người như muỗi đốt
Thuốc chống histamin giúp giảm ngứa khắp người như muỗi đốt

3. Đến cơ sở y tế gần nhất

Còn trong trường hợp vừa ngứa nổi mẩn đỏ như muỗi đốt mà bạn còn gặp co giật, sưng tấy, nổi mụn nước, hạ huyết áp, dai dẳng kéo dài đã dùng thuốc tây, mẹo dân gian rồi mà vẫn không tài nào khỏi được thì lời khuyên là bạn nên đi khám để có thuốc kê toa phù hợp hơn để điều trị dứt điểm tình trạng này cho mình.

Việc chủ động tới các phòng khám sẽ giúp bạn kiểm soát và cân bằng được lượng thuốc uống vào cơ thể phù hợp với từng người, tránh nguy cơ bạn bị nhẹ mà dùng thuốc liều nặng ngay từ giai đoạn đầu, nếu có lỡ phát sinh biến cố gì thì các bác sĩ cho thuốc nặng đô cũng khá điều trị kịp thời cho bạn.

4. Điều trị dứt mẫn ngứa bằng Đông Dược

Nhìn chung điều trị cơn ngứa bằng đông dược có lợi thế khá lớn, đó là có thể dùng được cho tất cả mọi người mà không lo bị kích ứng hoặc dị ứng thuốc tây với một số đối tượng.

Với thành phần được bảo chế bằng thảo dược, thuốc đông y Nam Hoàng có thể loại bỏ mẫn ngứa nhanh chóng, hiệu quả và phòng ngừa được nguy cơ biến chứng thành các bệnh nấm da cực kì tốt. Một số thành phần có trong thuốc:

 • Uy linh tiên.
 • Mần trầu.
 • Hùng hoàng.
 • Hoàng đơn.
 • Hương nhu.
 • CÙng nhiều loại nguyên liệu bí truyền khác.
Thuốc bôi trị ngứa khắp người như muỗi đốt Nam Hoàng
Thuốc bôi trị ngứa khắp người như muỗi đốt Nam Hoàng

Bạn nào bị nhẹ, ngứa ngáy ở 1 vùng da, đã dùng nhiều loại thuốc tây hoặc mẹo dân gian rồi nhưng chỉ hết tạm thời, không dứt hẳn được cơn ngứa, thì chỉ cần dùng thuốc bôi nấm da Nam Hoàng trong 3-4 ngày là dứt hẳn mẫn ngứa.

Công dụng của thuốc bôi nấm da Nam Hoàng:

 • Làm giảm nhanh cơn ngứa.
 • Ngăn chặn nguy cơ lây lan cơn ngứa ra khắp toàn thân.
 • Loại bỏ và làm xẹp mụn nước nếu có.
 • Loại bỏ mẫn đỏ, giúp da đồng màu trở lại nhanh chóng.
 • Giảm nguy cơ bị sẹo cho những bạn bị ngứa vủng cổ và mặt.
 • Tạo kháng thể phòng ngừa nguy cơ bị ngứa tái phát trở lại.

Còn những bạn nào bị ngứa khắp người như muỗi đốt nặng, càng gãi càng thấy ngứa, mất ngủ triền miên, dùng thuốc tây cũng chẳng thấy hiệu quả gì thì cứ dùng thuốc uống nấm da Nam Hoàng. Không chỉ phòng ngừa các bệnh nấm ngoài da, chàm tổ đỉa mà còn xổ độc tố gây ngứa ngáy bên trong cơ thể bạn ra ngoài, nhờ đó giúp bạn giảm ngứa tận gốc và triệt để hơn, tránh nguy cơ bùng phát trở lại sau khi điều trị.

Thuốc uống trị ngứa khắp người như muỗi đốt Nam Hoàng
Thuốc uống trị ngứa khắp người như muỗi đốt Nam Hoàng

Liệu trình điều trị dài ngắn phụ thuộc vào mức độ ngứa ngáy, diện tích lây lan hiện tại của bạn cũng như nguyên nhân gây ra cơn ngứa của bạn là gì, mà quyết định bạn chỉ mất 3-4 ngày điều trị hay 2-3 tuần điều trị. Có gì bạn cứ nhắn tin trực tiếp với tư vấn viên của Thuốc Nam Hoàng để họ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Cách phòng ngừa nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt tái phát

Có nhiều trường hợp vất vả điều trị nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt xong thì 1-2 tuần sau lại thấy tái phát, để tránh những rũi ro không cần thiết này bạn có thể tự phòng ngừa cho mình như sau:

 • Nhớ vệ sinh cá nhân và tắm rửa mỗi ngày ít nhất 1-2 lần, như vậy sẽ giúp làn da luôn sạch sẽ, không bị bã nhờn làm tích tụ bụi bẩn và độc tố.
 • Nên thay thế bằng các loại dầu gội, sữa tắm có nguồn gốc hoặc chiết xuất từ thiên nhiên, thảo dược sẽ tránh bị kích ứng da hơn.
 • Nên cân bằng chế độ ăn uống, không quá nhiều thịt, cá, bia, rượu, mà nên tìm cách cân bằng với cả rau, củ, quả tươi và những thực phẩm giàu chất omega-3 để tăng sức đề kháng cá nhân.
 • Tốt nhất bạn nên để ý xem mình ăn hải sản, đồ tanh như tôm cua, ốc, cá với cả đồ dầu mỡ, đồ chứa các chất kích thích xem có bị ngứa không, nếu có thì nên hạn chế hoặc không nên dùng các món này nữa.
 • Tránh để áp lực công việc kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, như vậy sẽ kéo theo hệ miễn dịch và sức đề kháng tình trạng nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt của bạn sẽ giảm xuống.
 • Nên lau chùi dọn dẹp phòng ngủ và nơi sinh hoạt của mình, để tránh xuất hiện vi nấm, nấm mốc, bụi bẩn gây nguy cơ lây nhiễm những mầm bệnh khó chữa và gây ngứa ngáy cho bạn.
 • Nên mặc áo chống nắng khi ra đường, nhờ đó hạn chế để da bị ánh nắng tổn thương, rồi tạo điều kiện có lợi cho khói bụi, vi khuẩn tấn công làn da của bạn, làm da bạn ngứa ngáy khó chịu.
Cách phòng ngừa ngứa như muỗi đốt tái phát
Cách phòng ngừa ngứa như muỗi đốt tái phát

Phía trên là tất cả những thông tin và giải đáp về nổi mẫn ngứa khắp người như muỗi đốt, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn sớm loại bỏ cơn ngứa của mình ngay tại nhà, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ kì sau.