Màng trinh con gái nằm ở đâu trong tử cung? Có sờ được không?

Màng trinh con gái nằm ở đâu, có hình dạng như thế nào, có phải mỗi người đều giống nhau không? Đây không chỉ là những thắc mắc của những chị em thuộc tuổi mới lớn mà còn là câu hỏi lớn gây to mò với rất nhiều con trai mới lớn nữa đấy. Hãy cùng vabuta tìm hiểu màng trinh con gái nằm ở đâu trong tử cung bên dưới nhé. Các bác sĩ từ VABUTA sẽ giái đáp toàn bộ câu hỏi của bạn.

Màng trinh con gái nằm ở đâu?

Nhắc đến màng trinh con gái nằm ở đâu thì chúng ta phải giải đáp trước câu hỏi màng trinh ở độ sâu bao nhiêu để dễ dàng liên tưởng được nhé. Màng trinh chỉ là lớp màng mỏng nằm gần sát vởi cửa mình của chị em khoảng 2-4 cm mà thôi, có một số trường hợp âm đạo rộng có thể quan sát được từ bên ngoài bằng mắt thường luôn ấy.

Theo kết quả kiểm tra thực tế trên 1700 bé gái mới sinh của các bác sĩ nhi khoa ở Mỹ cho biết, các trường hợp kiểm tra đều cho thấy có màng trinh, có chăng chỉ là sâu hay cạn mà thôi. Thành ra có trường hợp rất khó nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường nếu nhìn từ ngoài vào.

màng trinh con gái nằm đâu

Màng trinh con gái nằm ở đâu trong tử cung

Có một số trường hợp cực kì hi hữu bảo rằng không có màng trinh dù chưa từng quan hệ với ai hay đút vật gì vào âm đạo, đây chưa hẳn là dấu hiệu mất trinh đâu các bạn. Nhiều trường hợp lúc nhỏ bất cẩn không để ý đã để vật gì sắc nhọn chọc vào mới vô tình bị rách, thành ra lúc lớn không thấy thôi, để đảm bảo bạn nên đi đến bác sĩ phụ khoa để được kiểm tra kỹ càng nhằm mục đích loại bỏ nghi ngờ cho mình nhé.

Cấu tạo màng trinh nằm ở vị trí nào?

Bác sĩ phụ khoa khuyến cáo rằng, việc kiểm tra màng trinh nên đến phòng khám để xác định kỹ càng, nếu chỉ chăm chăm đến màng trinh ở vị trí nào mà vội vàng kết luận hoặc xem những hình ảnh màng trinh bình thường rồi xác định bạn gái hoặc vợ mình không còn trinh là thiếu tôn trọng người phụ nữ.

Thậm chí có người còn dùng đèn pin soi tới soi lui cái ngàn vàng của bạn đời để xác định tính chân thật, nhiều khi chỉ việc cửa mình co thắt nhiều, hoặc nằm không đúng tư thế thôi, là bạn đã lẫn lộn da thịt bình thường, dẫn đến khe âm đạo bị khép chặt, màng trinh bị che lấp hết cả thì làm sao kiểm tra bằng cách thủ công được.

màng trinh ở độ sâu bao nhiêu

Màng trinh nằm ở chỗ nào? Làm sao để kiểm tra màng trinh?

Cách kiểm tra màng trinh hợp lý nhất là phải canh sau thời kì có kinh nguyệt 3-5 ngày, độ rộng âm đạo vừ đủ để nhìn rõ được màng trinh, bạn gái cần nằm ở tư thế 2 chân mở rộng ra, đầu gối co lên 45 độ. Lúc này chỉ cần dùng tay vạch nhẹ 1 bên âm đạo, bạn sẽ thấy rõ ràng lỗ sâu bên trong, chỉ cần rọi đèn pin vào là thấy ngay tấm màng mỏng bám đều âm đạo chỉ chừa 1 vài lỗ nhỏ thì đó chính là màng trinh. Như vậy là bạn hoàn toàn có thể xác định màng trinh con gái nằm ở đâu rồi.

Có mấy loại màng trinh khác nhau?

Nhiều bạn lầm tưởng rằng đã là màng trinh thì ai cũng như ai, người nào cũng như vậy thành ra thấy của bạn gái mình khác với hình ảnh màng trinh bình thường trên mạng lại vội kết luận lung rồi, rồi sinh ra hoài nghi vớ vẫn nên sẵn đây vabuta sẽ chia sẻ với bạn 3 loại màng trinh thường gặp.

Ngoài ra, tuỳ vào vị trí màng trinh và điểm g của mỗi người mà sẽ quyết định phần diện tích màng trinh rộng hay nhỏ, dầy hay căng mọng, đỏ hồng như viêm mạc vòm họng hay thâm hơn chút. Mời bạn tham khảo 3 loại màng trinh dưới đây:

Màng trinh dạng vòng

Một trong những pha lầm lẫn tai hại nhất đó là mạng trinh dạng vòng, chị em nào có màng trinh dạng này mà lại còn bị các ông bạn trai mới lớn kiểm tra thì hay bị nghĩ là cô gái của mình đã mất trinh với thằng khác, không còn trong trắng nữa.

Rõ khổ với mấy ông tướng này, thật ra những bạn gái có màng trinh dạng vòng thì ở giữa màng trinh sẽ có lỗ be bé chứ không phải bịt kín hoàn toàn, có người thì dạng hình cánh hoa, có người thì lại như vầng trăng lưỡi liềm, lại có người thì hình tròn, rồi to nhỏ, có viền hay không có viền lại khác hoàn toàn nha.

màng trinh nằm ở chỗ nào

Hình ảnh màng trinh dạng tròn (nhìn khá giống mất trinh)

Thậm chí có trường hợp đi khám thì viền màng trinh cực kì mỏng, dù lần đầu đã quan hệ và thấy ra máu, cảm thấy đau rát rồi, nhưng có trường hợp dù đã cùng chồng quan hệ khỉa 6-8 tuần rồi mà đi khám vẫn được bác sĩ kết luận vẫn còn trinh cơ đấy các bạn gái à, nên đừng lầm tưởng, cứ đi khám là chắc chắn nhất, đừng có mù quáng tìm màng trinh con gái nằm ở đâu rồi đi tìm thử nha.

Màng trinh dạng vách

Thay vì tự nhiên có lỗ tròn ở giữa thì dạng này nhìn phát là biết ngay, vì không thể có ông con trai nào có dương vật bị chia làm 2 hay 3 kiểu này. Điển hình nhất là màng trinh dạng vách sẽ có đường phân cách tạo thành những lỗ nhỏ dài dài nằm cạnh nhau đấy các bạn ạ.

Chỉ cần các bạn nữ nằm thẳng, hơi co đầu gối lên, banh rộng cửa mình ra thì bạn trai chỉ cần soi đèn vào nhìn chút là thấy được ngay. VỚi lại những cô nàng có lớp màng trình dạng vạch, sau lần đầu quan hệ yêu đương là đảm bảo màng mỏng này rách ngay, máu đỏ hồng chảy đầy ra giường là chuyện bình thường, cảm giác đau nhói ngay lúc màng trinh bị công phá báo hiệu quảng đời trinh nữ của bạn gái ấy kết thúc.

màng trinh con gái nằm đâu

Hình ảnh màng trinh dạng vách thường gặp

Đây cũng là biểu hiện của thủng màng trinh tiêu biểu và điển hình nhất, thường gặp nhất, những đôi lứa này thường chẳng có nhiều thắc mắc hay nghi ngờ gì nhau, cũng có người thắc mắc màng trinh có sờ được không thì dạng này rất dễ sợ được nhé, tuy hơi mỏng nhưng thường thì nằm sát ngoài âm đạo đấy bạn ạ.

Màng trinh dạng sàng

Không biết điều này là vui hay buồn, có nhiều người lại thích bạn gái mình có màng trinh dạng sàng, thậm chí con gái nhiều người cũng thích, vì cơ bản là việc phá rách hoàn toàn màng trinh rất khó khăn, nhiều lúc 2-3 tháng quan hệ rồi mà đi khám bác sĩ vẫn bảo còn trinh tếu không thể tếu hơn luôn ấy.

Dạng sàng có nghĩa là màng trinh có rất nhiều lỗ nhỏ, chính vì nhiều lỗ nhỏ nằm cạnh nhau như vậy, thành ra mỗi lỗ nhỏ đều có viền dầy bao bọc, dẫn đến toàn bộ màng trinh có mật độ dầy và cứng hơn rất nhiều. Thành ra những trường hợp nào yêu đương không có dịch nhờn bôi trơn sẽ rất khó công phá lớp màn này.

màng trinh nằm ở vị trí nào

Hình ảnh màng trinh dạng sàng

Màng trinh nằm ở đâu trong tử cung, thường thì dạng này phải sâu tới 3-5 cm trong âm đạo lận đấy, không đùa đâu, đã vậy còn dầy nữa thành ra có nhiều cặp đôi phải lén lút đi bác sĩ phụ khoa để phẫu thuật ra cho dễ quan hệ vợ chồng hết ấy, chứ nếu không là mãi không có con được nha các bạn, vì tinh dịch bị cản hết rồi.

Màng trinh bít kín

Hơi hiếm gặp, thường phải nhời sự can thiệp thì ngoại khoa mới có thể tạo được lỗ thủng cho máu kinh nguyệt chảy ra ngoài, dẫn đến trong thời kì đèn đỏ chị em đau bụng rất dữ dội mà chẳng thấy ra bao nhiêu máu kinh cả, nếu gặp phải tình cảnh này nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để xử lý nha chị em.

Nguyên nhân làm màng trinh rách là gì?

Vấn đề này được nhiều bạn gái tìm hiểu hơn là bạn trai, vì bạn trai chỉ liên tưởng được là đã quan hệ với người khác, nhưng bạn đã lầm rồi, thật ra có vô vàn lý do gây ra trường hợp này, chứ không phải cứ quan hệ tình dục mới làm màng trinh bị rách đâu bạn nhé.

Do tai nạn

Những bé gái mới lớn 3-10 tuổi rất dễ gặp những tai nạn không thể lường trước được thế này, thậm chí có nhiều bạn xảy ra tai nạn ngoài ý muốn dù tuổi đời đã lớn rồi, có bạn thậm chí đã 17-18 tuổi rồi còn bị rách màng trinh do vận động mạnh, té ngã xe đạp diện hay chỉ là ngón tay quá dài, vệ sinh vùng kín lại sâu và mạnh dẫn đến rách màng là bình thường.

Do thủ dâm

Đây lại là nhu cầu sinh lý bình thường ở con người, không chỉ những bạn nam tuổi mới lớn mới gặp tình trạng này, mà những thiếu nữ 15-16-17 tuổi rất dễ gặp phải, nhất là tình trạng phim nóng tràn lan trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay là các bạn nữ có thể tự tìm hiểu vấn đề sinh lý cho mình được rồi.

Những bạn nữ có thói quen dùng nước hoa có mùi đậm và nồng thường có khuynh hướng thủ dâm cao hơn gấp 3 lần so với những bạn nữ khác, đi kèm với việc dùng dụng cụ thủ đâm làm tác động quá sâu, thậm chí sâu hơn cả dương vật thật sẽ làm rách màng trinh là chuyện rất dễ hiểu.

Nguyên nhân làm màng trinh rách

Rách màng trinh do thủ dâm

Do bẩm sinh

Ngày xưa chỉ cần phát hiện người con gái chưa chồng mà có chửa hoang hay đêm động phòng đầu tiên không thấy máu trinh chảy ra sẽ bị kết luận là mất trinh với người khác. Nhưng với nền y học hiện đại ngày nay, các bác sĩ đã chứng minh được rằng sẽ có những cơ địa xuất hiện tình trạng màng trinh quá mỏng hoặc không có luôn, thành ra bạn nên cho con gái của mình kiểm tra từ nhỏ để có hướng khắc phục những hệ luỵ không đáng có sau này cho bé gái nhé.

Do quan hệ tình dục

Đối với những bạn gái có màn trinh dạng vách hoặc tròn thì chỉ lần đầu quan hệ tình dục là đã thấy biểu hiện đau nhói khi màn trinh bị phá vỡ rồi. Đi kèm với đó là máu trinh chảy ra xung quanh ra giường cho thấy màn trinh của bạn đã bị rách khi dương vật đi sâu vào trong cửa mình.

Nhận biết màng trinh còn hay rách?

Một trong những cách nhận biết màng trinh còn hay rách đó là qua màu sắc âm đạo, có người thì dùng đèn pin soi, có người kỹ hơn thì dùng đến tay để chạm trực tiếp nữa. Bạn có để ý rằng con gái sau khi rách màng trinh sẽ có dáng đi khép nép hơn rất nhiều không, nhất là những người con gái mới lớn, lần đầu quan hệ thì rất sợ bị người khác phát hiện thành ra lộ sơ hở cũng cao hơn rất nhiều.

Nhiều khi không cần biết màng trinh con gái nằm ở đâu, nhưng gái đã mất trinh thì 2 mép âm đạo thâm đen hơn nhiều (tuỳ bạn có trường hợp đã thâm sẵn), nhất là những bạn đã quan hệ nhiều lần thì môi lớn với môi bé sẽ có nhiều nếp nhăn hơn, thậm chí là quanh vùng cửa mình, đùi và háng có vết bầm bầm, chỉ cần tách cửa mình ra nhìn vào là thấy thông suốt bên trong, không thấy màng trinh đâu nữa nhé.

Các bước tự kiểm tra màng trinh còn hay rách:

  • Dùng gương nhỏ cầm tay, đặt ở dưới âm đạo của bạn.
  • Từ góc của bạn thấy nhìn vào được bên trong.
  • Rạng chân ra, đầu gối cong lại, dùng tay vạch môi lớn của âm đạo ra để nhìn.
  • Tự điều chỉnh góc của gương lại là phần lớn trường hợp bạn sẽ nhìn được nhé.
  • Nhớ vệ sinh sạch sẽ sau khi kiểm tra màng trinh để phòng ngừa các bệnh nấm âm đạo.

nhận biết màng trinh còn hay rách

Hình ảnh màng trinh vá hay nguyên vẹn

Chính vì quá dễ nhận biết nên rất nhiều chị em tìm hiểu vá màng trinh ở đâu, nếu có tìm bạn hãy tìm những nơi uy tín, hãy chịu chai mặt chút, nhưng đảm bảo cho sức khoẻ sinh sản về lâu về dài của mình, tốt nhất nên đưa bạn thân cùng đi với mình cho tự tin, chứ đừng đi một thân một mình rồi lại mang vạ các bạn nhé,

Rách màng trinh có đau không?

Các bạn gái nên nhớ nè màng trinh cũng như một phần cơ thể của các bạn vậy, khi da tay của bạn bị xước bạn có đau không? Mình nói thật đau đấy không đùa đâu, chỉ xước ngoài da đã đau thế rồi thì bạn cứ thử nghĩ rách cả màng trinh nằm sâu bên trong cửa mình có đau không?

Tuỳ thuộc vào ngoại lực tác động vào nhẹ nhàng, chậm rãi sau đó dừng lại cho bạn thích ứng với cảm giác đau này hay là mạnh bạo khi chưa có dịch nhờn đầu đủ mà đã làm rách màn trinh của bạn mà quyết định cơn đau của bạn dài hay ngắn. Theo hầu hết các trường hợp thì chỉ qua cơn rồi thôi nên các bạn đừng quá lo lắng.

màng trinh có tự lành được không

Rách màng trinh có tự lành được không

Màng trinh có tự lành được không?

Nhiều chị em gái mới trưởng thành vô tình làm rách màng trinh do bất cẩn khi thủ dâm, dẫn đến màng trinh bị rách chứ không phải do quan hệ với bất kì ai, thành ra rất lo sợ và thắc mắc màng trinh có tự lành được không?

Thực ra màng trinh chỉ là tấm màng mỏng ngăn cách môi trường bên ngoài âm đạo với bên trong, phòng tránh các trường hợp viêm nhiễm âm đạo và các bệnh phụ khoa cho bạn thôi. Nếu quả thật trời sinh bạn ra là âm đạo dạng bịt kín hay dạng sàng thì nhiều khả năng là chẳng rách được đâu, dù bạn nhói lên một chút khi đút vật thể lạ vào, rồi lại thấy chảy máu, nhưng chưa hẳn là rách đâu.

Nhưng cũng có trường hợp ngược lại, nếu chỉ là màng trinh dạng vòng mỏng manh, thì chỉ cần tác động nhẹ thôi là nó đã rách hết rồi, những trường hợp như vậy thì màng trinh không tự lành được nhé các bạn. Nếu bạn sợ chồng hoặc bạn trai biết thì có thể đi vá màng trinh ở những nơi uy tín lại để khắc phục tình trạng lỡ dại này.

Như vậy Vabuta đã chia sẻ với bạn tất cả thông tin liên quan đến màng trinh con gái nằm ở đâu cũng như giải đáp những thắc mắc khác. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích và giải đáp được khúc mắc trong lòng bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Tinh trùng dính vào quần có thai không

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255