4+ Cách chữa hắc lào nặng khỏi triệt để mà không lo tái phát nhiều lần

hắc lào nặng

Bạn đang bị hắc lào nặng nhưng không biết dùng cách nào để trị nam toàn nhất . Với những tình trạng hắc lào nặng như thế này rất khó để điều trị khỏi được nhưng bạn cũng phải xem những cách trị hắc lào nặng ngay phía dưới đây để áp dụng xem hiệu quả như thế nào . Tuy nhiêm chúng tôi chỉ đưa ra tham khảo với  tình trạng hắc lào nặng và có tái phát đi lại nhiều lần bạn cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa để có hưởng giải quyết  an toàn nhất  cho sức khỏe của bạn

Hắc lào nặng là như thế nào 

Bệnh hắc lào nặng là trường hợp bệnh hắc lào lâu năm, điều trị hoài không dứt điểm, tình trạng lây lan rộng khắp các vùng xung quanh cơ thể (2 bên háng, đùi và mông), vùng da bị hắc lào có dấu hiệu viêm loét nhiều hơn, nổi mụn nước và chảy dịch vàng, đôi khi chuyển từ màu đỏ tươi sang màu tím đen làm điều trị rất khó khăn và tốn thời gian.

Đây là trường hợp mầm bệnh ẩn dưới da của vi nấm hắc lào đang phát triển mạnh và bắt đầu bùng phát lên trên bề mặt da, thay vì chỉ trồi 1-3 đốm nho nhỏ như giai đoạn tích mầm bệnh ẩn. Khi bệnh bắt đầu bùng phát nặng, các cơn ngứa không còn qua cơn rồi thôi nữa, mà sẽ kéo dài ngứa ngáy gây mất ngủ cả đêm cực kì khó chịu, nhưng càng gãi thì tình trạng bệnh càng lây lan ra các vùng xung quanh nhanh hơn, cũng như lở loét nặng hơn, biến chứng nguy hiểm hơn cho bạn.

Để giảm tình trạng hắc lào nặng như thế này, bạn cần kết hợp cả 3 hướng điều trị:

 • Diệt tế bào nấm hắc lào đang tồn tại trên bề mặt da.
 • Kích mầm bệnh ẩn bên dưới làn da trồi ra.
 • Tạo kháng thể bên trong cơ thể và bên ngoài làn da để tránh bị tái phát.

Trong đó thuốc trị hắc lào nặng bằng thuốc tây có khả năng diệt vi nấm hắc lào trên bề mặt rất nhanh và hiệu quả, còn cách trị hắc lào nặng bằng dân gian có khả năng kích mầm bệnh ẩn khá an toàn mà lại tốt. Trong bài viết này Vabuta chủ yếu chia sẽ với bạn những cách dân gian có khả năng kích mầm bệnh ẩn, cũng như chia sẽ thêm nhiều vấn đề khác liên quan đến việc tạo kháng thể sau khi điều trị cho bạn, nhờ đó việc điều trị của bạn đạt hiệu quả lâu dài và tận gốc hơn mà không lo lắng vấn đề tái phát trở lại nữa.

Hotline & Zalo tư vấn: 0934.288.144

Facebook tư vấn >> XIN BẤM TẠI ĐÂY <<

Dấu hiệu nhận biết Hắc lào bị nặng 

Có khá nhiều dấu hiệu nhận biết tình trạng hắc lào bị nặng hay nhẹ, bạn chỉ cần đọc lướt qua vài dòng thông tin trong đoạn này và xem sơ hình minh hoạ ở dưới là bạn có thể đại khái đoán được là mình bị nặng hay nhẹ rồi nhé. Đặc điểm lớn nhất của hắc lào bị nặng là mức độ lây lan rộng ra các vùng xung quanh, thay vì chỉ những đốm nhỏ, mỗi đốm tầm 2-3 cm, nhưng chỉ bị 3-5 đốm đổ lại thì cũng chỉ là bị hắc lào nhẹ thôi.

Còn bạn nào bị hắc lào nổi chi chít đầy người, dù mỗi đốm chỉ 2-3 cm, nhưng tầm 30-40 chục đốm thì tình trạng của bạn là ở hắc lào lan rộng, tuy nhiên nó cũng gần chuyển biến sang dạng hắc lào nặng rồi, bạn cần lưu tâm để ráng điều trị dứt điểm khi ở giai đoạn này, tránh bị biến chứng nặng hơn thì việc điều trị tận gốc sẽ khá phiền toái và tốn công sức của bạn nhé.

 • Mảng đỏ lan rộng và tập trung thành mảng lớn từ 20-50 cm.
 • Bị cả hắc lào ở mông và 2 bên háng với bộ phận sinh dục.
 • Bị lây lan toàn thân, từ tay đến chân hay ngực, lưng, mặt, da đầu … chỗ nào bạn cũng thấy bị nhiễm hắc lào.
 • Các mảng đỏ chuyển từ đỏ tươi sang đỏ bầm, tím tái rồi chuyển thành tím đen hoặc đen tuyền.
 • Thay vì kết vảy rồi bong da như các trường hợp bình thường khác, thì tình trạng kết vảy của bạn ngày càng dầy lên, chai sạm lại.
 • Nguy cơ biến chứng, viêm nhiễm và lở loét là rất cao, điển hình là tình trạng mưng mủ, chảy dịch vàng và nổi mụn nước hết lần này đến lần khác.
 • Tái đi tái lại từ 7-8 lần trở lên có thể xem là bị hắc lào nặng rồi nhé các bạn.

dấu hiệu nhận biết bệnh hắc lào nặng

Lây nhiễm sang các vùng khác, mầm bệnh tập trung với mật độ cao

Hắc lào dạng mảng đỏ lan rộng từ 20-50 cm hoặc lây lan khắp toàn thân, hoặc chuyển sang tím đen hoặc đen là dấu hiệu cho thấy bạn đã và đang bị hắc lào nặng rồi nhé. Có một số bạn thì hắc lào nặng lại là dạng kết vảy dầy rất khó chịu, có bạn thì chuyển sang dạng bội nhiễm, mưng mủ, chảy dịch vàng cứ mỗi lần đụng vào nước cũng khá phiền toái không kém nếu bạn không kịp thời điều trị.

Ngoài ra có một số bạn có hoàn cảnh môi trường sống và công việc đặc thù cũng làm tình trạng bệnh hắc lào tái phát đi tái phát lại, dần dần chuyển sang dạng kháng các loại thuốc kháng sinh của tây y để bào mòn lớp da nhiễm bệnh trên bề mặt, tuy dạng này có thể không phải hắc lào nặng gì cho lắm, nhưng việc điều trị lại không triệt để nữa, chỉ sau một thời gian ngắn sau khi điều trị thì bệnh tình lại đâu vào đấy hoặc tiến triển điều trị không còn tác dụng tuyệt vời như lúc ban đầu dùng thuốc nữa.

Bạn đang bị hắc lào nặng mức nào 

Như ở trên mình đã có mô tả những dấu hiệu để nhận biết bệnh hắc lào nặng là như thế nào, làm sao để phát hiện nó, còn phần này để bạn tự đánh giá để đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho mình đối với tình trạng hắc lào của bạn đang bị năng đến mức nào:

 • Bị hắc lào nhẹ: Lần đầu, chỉ 3-5 đốm, mỗi đốm to cỡ 2-3cm.
 • Bắt đầu lây lan: Cũng là hắc lào dạng đốm, bắt đầu lan ra thành 10-15 đốm nổi ở các vùng lân cận xung quanh.
 • Có dấu hiệu bị hắc lào nặng: Thay vì lan ra thành nhiều đốm nhỏ chi chít khác nhau, thì mầm bệnh tập trung thành những mảng to 20-50 cm.
 • Bị hắc lào nặng: Các vùng bị hắc lào chuyển sang tím đen hoặc đen tuyền, lở loét, đau rát, khó chịu, thậm chí là ngứa ngáy làm mất ngủ.
 • Hắc lào biến chứng: Chảy dịch vàng, nổi mụn nước li ti mỗi khi đụng vào nước hoặc kết thành lớp á sừng dầy 1-2 cm làm bôi thuốc rất khó thấm, mà bóc lớp vảy ra thì dễ làm tổn thương và khuếch tán mầm bệnh ẩn sang vùng lân cận.

Như vậy bạn đã có thể tự đánh giá xem mình hiện đang ở tình trạng nào của bệnh hắc lào nhé, còn những trường hợp đặc biệt như quân nhân, huấn luyện viên bơi lội, vận động viên thể thao có tuyến mồ hôi dầu và ra nhiều, phụ nữ mang thai hoặc người gặp áp lực trong công việc buộc phải lạm dụng thức uống tạo chất kích thích như cà phê, nước tăng lực, hay thậm chí là những người sống ở môi trường biển, buộc phải ăn hải sản, đồ tanh, đồ dễ gây dị ứng, khó tiêu hoá trong thời gian dài … thì bạn cứ nhắn ZALO 0934.288.144 cho mình, để mình tư vấn liệu trình điều trị cụ thể và rõ ràng nhất cho trường hợp của bạn.

1. Cách chữa hắc lào nặng bằng Lá Muồng Trâu:

Tình trạng hắc lào nặng tái phát cùng lúc ở cả chỗ cũ và nổi thêm ở chỗ mới là dấu hiệu cho thấy bạn bị hắc lào nặng. Cách chữa hắc lào nặng bằng lá muồng trâu giúp bào mòn lớp da nhiễm bệnh trên bề mặt và “kích cả mầm bệnh ẩn” dưới da.

Cơ bản là bệnh hắc lào vừa nổi trên bề mặt da, lại vừa tiềm tàng và tích mầm bệnh ẩn ở bên dưới da nữa. Chính vì thế bạn nào bị hắc lào nặng mới hay gặp tình trạng, tái đi tái lại nhiều lần sau khi điều trị.

cách chữa hắc lào nặng bằng lá muồng trâu

Lá muồng trâu có dược tính mạnh, vừa diệt khuẩn cao, vừa kích mầm bệnh ẩn

Chuẩn bị như sau:

 • Bị ở tay, chân, thì dùng 1 nắm lá muồng trâu.
 • Bị ở háng, mông, vùng kín thì dùng 3 nắm lá muồng trâu.
 • Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch.

Cách thực hiện:

 • Tay thì giã nát lá muồng ra và đắp trực tiếp vùng bị hắc lào.
 • Ngày đắp 2 lần, mỗi lần tầm 30 phút thì nên tháo ra, rửa sạch.
 • Không để qua đêm vì dược tính lá muồng rất mạnh, dễ gây mẫn đỏ, phỏng, rát.
 • Còn bị hắc lào ở vùng kín thì nấu với 8 lít nước trong 20 phút cho sôi lên.
 • Sau đó tắt bếp, đổ ra thau, đợi 30 phút sau cho bớt nóng thì vào ngồi ngâm 20 phút.
 • Tuần chỉ cần ngâm 2-3 lần là được không cần mỗi ngày mỗi ngâm.

Trong 4 cách dân gian mà thuốc đông y nam hoàng hướng dẫn trong bài này, thì lá muồng trâu và lá trầu không là 2 cách có khả năng kích mầm bệnh ẩn, nên bạn lưu ý kỹ 2 cách này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bệnh hắc lào là gì

>>> Chữa hắc lào vùng kín

>>> Thuốc trị hắc lào cho bà bầu

 

2. Dùng Rượu Tỏi chữa bệnh hắc lào nặng:

Tuy lá muồng trâu có hiệu quả kích mầm bệnh ẩn rất rốt, nhưng nhược điểm là dùng nhiều không được, không phù hợp với ai có da nhạy cảm.

Vì thế bạn có thể giảm dược lực đôi chút bằng rượu tỏi để chữa bệnh hắc lào nặng như thế này. Đồng thời bạn nào bị hắc lào chàm hoá, da nổi thành các mảng vảy dầy, đóng thành từng lớp bám trên da, cũng có thể cạy ra rồi bôi rượu tỏi lên nhé.

dùng rượu tỏi chữa hắc lào nặng

Ngâm và ủ rượu tỏi để chữa hắc lào nặng rất hiệu quả

Chuẩn bị như sau:

 • 10 quả tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập bẹp.
 • 100ml rượu trắng.
 • 1 bình thuỷ tinh 200ml để đựng rượu tỏi.

Cách thực hiện:

 • Cho tỏi vào rượu trắng rồi đậy kín nắp bình thuỷ tinh lại.
 • Cứ mỗi ngày lắc đều 1 lần cho nó nhanh ngấm tinh dầu.
 • Với công thức như trên thì chỉ cần 7 ngày sau là có thể dùng được.
 • Thấm ra bông gòn và bôi lên vùng bị hắc lào ngày 3 lần.

Hiệu quả bào mòn của rượu tỏi tác dụng khá hiệu quả, chỉ tầm 4-7 ngày là lớp sừng bắt đầu ra ít đi và giảm dần. Bạn chỉ cần chịu khó kiêng trì thêm 2-3 tuần nữa là khỏi hẳn lớp sừng bám trên da.

3. Dùng Cồn BSI, Cồn ASA chữa hắc lào nặng:

Lưu ý đầu tiên là cồn bsi hay cồn asa không dùng cho bà bầu, phụ nữ sau sinh và trẻ em. VỚi lại cách này có tên gọi khác là đốt cồn, nghĩa là nó có hiệu quả bào mòn lớp da hắc lào chàm hoá rất mạnh. Đặc điểm của phương pháp chữa hắc lào nặng bằng cồn đặc hiệu như thế này là thời gian hiệu quả nhanh, thường chỉ mất từ 1-2 tuần là bạn đã thấy rõ ràng hiệu quả của nó rồi, việc bào mòn lớp da nhiễm bệnh trên bề mặt làm loại bỏ và ngăn chặn nhanh khả năng lây nhiễm sang các vùng lân cận của vi nấm hắc lào cho bạn, nhờ thế việc điều trị sau này của bạn cũng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

trị hắc lào chàm hoá bằng cồn bsi và cồn asa

Nếu dùng cồn bsi hay cồn asa trị hắc lào ở vùng kín thì tối đa 1 ngày chỉ 1 lần, tránh phỏng

Chuẩn bị như sau:

 • Mua 1 chai cồn bsi hoặc cồn asa.
 • Bịch bông gòn để bôi.

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch vùng da bị hắc lào rồi lau khô.
 • Bôi 1 lớp mỏng cồn bsi hoặc cồn asa lên.
 • Hàng ngày chỉ nên bôi 1-2 lần.

Đây được xem là cách chữa hắc lào nặng cực kì hiệu quả, có kết quả nhanh. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ bào mòn lớp da nhiễm bệnh trên bề mặt, còn nếu bị tái đi tái lại, thì bạn nên kết hợp với cách kích mầm bệnh ẩn, nhờ thế mới trị hắc lào tận gốc được nhé.

4. Bài thuốc trị hắc lào nặng bằng Lá Trầu Không và Bồ Kết:

LÁ trầu không và bồ kết được xem như bài thuốc trị hắc lào nặng mà thuốc nam hoàng khuyên dùng. Lý do rõ ràng nhất là nó có khả năng kích được mầm bệnh ẩn, điều mà rượu tỏi hay cồn asa không có được.

Nhưng nó cóo dược tính nhẹ hơn lá muồng trâu, ít gây phản ứng phụ và nguy hiểm như lá muồng. Không những thế, việc tìm mua lá trầu hay mua bồ kết cũng dễ dàng hơn lá muồng rất nhiều.

Chuẩn bị như sau:

 • 20 lá trầu không (loại mấy cụ dùng ăn trầu cau).
 • 10 quả bồ kết không xịt thuốc chống mọt, đập nhỏ ra.
 • 1 cái thau hoặc chậu đủ để bạn ngồi vào ngâm.

chữa hắc lào tái phát nhiều lần bằng lá trầu không

Lá trầu không có dược tính khá mạnh, yếu hơn lá muồng, ít tác dụng phụ

Cách thực hiện rất dễ:

 • Nấu bồ kết với lá trầu trong 8 lít nước, tầm 20 phút nó sôi lên thì tắt.
 • Đổ ra thau, chờ 30 phút cho nó bớt nóng rồi hãy dùng.
 • Bị hắc lào ở vùng kín thì bạn ngâm khoảng 20 phút.
 • Còn bị hắc lào ở những vùng không tiện ngâm, thì dùng khăn nhúng nước lá trầu để tắm.
 • Ngâm hoặc tắm xong thì bạn tắm sạch lại.

Việc kích mầm bệnh ẩn này chỉ cần thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, sau 2 tuần không thấy phản ứng phụ hay đau rát 2 bên háng, thì hãy tăng liều lượng lên 3-5 lần mỗi tuần.

Đối với bạn nào bị hắc lào tái phát nhiều lần, thì kích mầm bệnh ẩn là điều cần thiết để điều trị tận gốc. Tuy nhiên, hiệu quả kích mầm bệnh ẩn không nên gấp, cần kiêng trì tối thiểu 4-6 tuần, để tránh dùng nhiều bị bỏng, rát 2 bên háng, gây khó khăn cho việc đi lại.

5. Thuốc trị hắc lào nặng dứt điểm sau 3-4 liệu trình:

Ngoài việc kích mầm bệnh ẩn bằng lá trầu không và bồ kết, bạn có thể kết hợp thêm thuốc trị hắc lào nặng để bôi để tăng tốc độ điều trị. Cũng như tập trung mầm bệnh lại một chỗ, và tạo kháng thể sau khi điều trị, nhờ thế mới tránh tối đa nhất có thể nguy cơ bị tái phát sau đó.

Liệu trình điều trị bao gồm:

 • Thuốc bôi ngoài da: Để bào mòn lớp da nhiễm bệnh trên bề mặt, đồng thời kích mầm bệnh ẩn và tạo kháng thể tại vùng bôi thuốc.
 • Thuốc uống bên trong: Mục đích để tăng cường khả năng đào thải độc tố và tránh để vi nấm tích mầm bệnh ẩn mới, tạo kháng thể sau khi điều trị.
 • Mỗi liệu trình điều trị dài ngắn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng lây lan và bệnh trạng của bạn.

phản hồi thuốc trị hắc lào nặng

Phản hồi trước và sau khi điều trị bằng thuốc đông y nam hoàng

Bạn nào bị cơn ngứa do hắc lào gây ra hành hạ cả đêm, làm trằn trọc, mất ngủ. Bôi thuốc sau 1-2 ngày là giảm ngứa hẳn, tiếp tục bôi thêm 3 ngày sau là dứt hẳn cơn ngứa.

Đồng thời thuốc giúp ức chế và chặn đứt quá trình lây lan của vi nấm hắc lào. Nhờ thế tránh mầm bệnh ăn ngược vào máu, làm hắc lào tái phát hoặc hắc lào bị chàm hoá khó chữa.

thuốc trị hắc lào tái phát nhiều lần và chàm hoá

Tác dụng mạnh trong việc diệt nấm hắc lào, tạo kháng thể và kích mầm bệnh ẩn

Với lại bạn yên tâm rằng thuốc đã được Bộ Y Tế kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ lưu hành trên phạm vi toàn quốc. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách tải ứng dụng “Scan and check” do Bộ Y Tế làm ra, mọi thông tin trên ứng dụng này đều do chính tay Bộ Y Tế cung cấp, nên đảm bảo được tính chân thực của thông tin sản phẩm.

 • Mỗi liệu trình điều trị kéo dài 6-8 tuần tuỳ vào vị trí và diện tích bị lây lan của bạn.
 • Mỗi liệu trình bao gồm 4 lọ thuốc bôi.

Để biết chính xác liệu trình và chế độ kiêng cử phù hợp nhất với bạn. Bạn cứ nhắn trực tiếp ZALO 0934.288.144 cho bên mình, để bên mình tư vấn liệu trình dành riêng cho bạn.

Những lưu ý về bệnh hắc lào nặng 

Đối với bệnh hắc lào nhẹ thì bạn có thể bỏ qua phần này, không cần lưu tâm lắm, nhưng nếu bạn đã bị hắc lào nặng, nhất là hắc lào lâu năm, tái đi tái lại nhiều lần, lây lan trên diện rộng, mỗi lần điều trị là mỗi lần khó khăn, thử thách thì những lưu ý dưới đây là điều bạn nên lưu ý nhé.

 • Bị hắc lào nặng chỉ trị trên bề mặt da bằng cách bào mòn lớp da nhiễm bệnh trên bề mặt là không đủ.
 • Chỉ kích mầm bệnh ẩn mà không điều trị trên bề mặt cũng không được.
 • Bạn cần vừa kích mầm bệnh ẩn, vừa diệt vi nấm hắc lào trên bề mặt, vừa kiêng cử trong quá trình ăn uống để tránh tích thêm mầm bệnh ẩn mới.

Một số lưu ý để bạn tránh tích thêm mầm bệnh ẩn mới:

 • Tránh ăn đồ biển, đồ tanh, hải sản, tôm. cua, ốc, cá.
 • Thường cá biển sẽ ngứa ngáy và tích mầm bệnh ẩn nhiều hơn cá sông, cá đồng.
 • Nếu ăn bò, trâu, gà, vịt, trứng gà, trứng vịt và một số chế phẩm từ sữa làm bạn ngứa, thì bạn nên kiêng luôn.
 • Tránh dùng cà phê, nước tăng lực, trà đặc quá liều, tốt nhất 1 ngày uống, 1 ngày không uống để cân bằng cơ thể lại.
 • Nên ăn nhiều rau củ quả như bông cải, bắp cải, táo, lê, mẫn để cải thiện cơ thể.
 • Giặt khăn tắm tối thiểu 2 lần 1 ngày.
 • Nếu dùng khăn để lau mồ hôi sau khi vận động, nên giặt luôn sau khi dùng để tránh ủ bệnh.
 • Thay đổi đồ lót định kỳ 6 tháng 1 lần, giặt đồ lót thường xuyên.
 • Nên dùng đồ lót có độ hút ẩm cao như chất vải cotton 100%, tránh dùng loại vải lạnh vì độ hút ẩm kém.
 • Đồ lót nên chọn loại thoải mái, vừa người, đừng chọn loại bó sát sẽ vô tình làm trầy, gây viêm loét và nhiễm bệnh trở lại.

Ngoài vấn đề kiêng cử ăn uống trong khi điều trị, sau khi hết bệnh hắc lào, lời khuyên từ Vabuta là bạn nên tiếp tục kiêng thêm 6 tuần nữa, nhờ đó hạn chế tối đa nguy cơ bị tích thêm mầm bệnh mới, vô tình lại làm kéo dài thời gian điều trị của bạn.

>> HOTLINE VÀ ZALO TƯ VẤN << 

ZALO 0934.288.144

>> FACEBOOK TƯ VẤN <<

Phía trên là những thông tin cần thiết  về bênh hắc lào nặng tái phát đi lại nhiều lần mà không khỏi , mong rằng sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết  an toàn nhất cho sức khỏe của bạn . nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn