Cách chữa hắc lào bằng Tỏi để đạt hiệu quả điều trị tại nhà tốt nhất

CÁCH CHỮA HẮC LÀO BẰNG TỎI

Những Cách chữa hắc lào bằng tỏi để đạt kết quả tốt nhất cho việc điều trị của bạn và nên thực hiện như thế nào cho đúng cách giảm đi  ngứa và hồi phục lại da của bạn khi đang bị hắc lào dạng nhẹ . Vabuta được tham vấn sức khỏe Bác sĩ Nguyễn Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn cách trị hắc lào bằng tỏi kết hợp ít người biết để bạn tham khảo và điều trị đạt kết quả tốt nhất, dứt điểm nhất và tránh tái phát lại  nào hãy đọc ngay bài viết  dưới đây nhá !

Trị hắc lào bằng tỏi được không hiệu quả không ?

Nếu bạn nào ngại dùng thuốc tây để trị bệnh hắc lào để  kháng viêm, kháng nấm, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tỏi để thay thế. Nhất là những bạn bị hắc lào nhẹ, phạm vi nhỏ hẹp, chưa lây lan sang nhiều vùng thì tỏi là một trong những lựa chọn không tồi.

Trong tỏi để trị hắc lào chứa cực kì nhiều thành phần kháng khuẩn, sát trùng mạnh tự nhiên, được xem như một loại chất kháng sinh lành tính, không độc hại và tự nhiên. Trị hắc lào bằng tỏi giúp giảm nhanh chống tình trạng ngứa ngáy, lan rộng ra xung quanh, đồng thời ức chế vi nấm hắc lào khá hiệu quả.

thông thường, bác sĩ có khả năng yêu cầu sử dụng thuốc kháng nấm cũng như các mẫu thuốc sát trùng tại chỗ để khiến giảm tổn thương da. Nhưng trong những trường hợp hắc lào nhẹ và có phạm vi nhỏ, bạn có khả năng sử dụng tỏi để chữa.

Tỏi có tính gì có thể trị hắc lào?

Tỏi có đặc tính kháng viêm, sát trùng mạnh bắt buộc được ví như là một dòng kháng sinh tự nhiên. Dùng tỏi lên vùng da bị hắc lào có khả năng ức chế vi nấm dẫn tới căn bệnh, từ đấy giảm hiện tượng lây lan cũng như phục hồi ở vùng da tổn thương. Hoạt chất trong tỏi có thể ức chế hoạt động của vi nấm dẫn đến tổn thương da

bên ngoài khả năng ức chế nấm, tỏi còn có khả năng phòng ngừa vi rút, vi khuẩn cũng như ký sinh trùng. Do đó sử dụng tỏi trị hắc lào có thể ngăn ngừa bội nhiễm ở tại vùng da mắc liên quan. Hơn nữa tỏi còn chứa kẽm cũng như allicine – có khả năng phục hồi tế bào, giảm ngứa ngáy và viêm phía trên da.

Mặc dù tỏi có khá nhiều đặc tính dược lý, tuy nhiên vì xuất phát là thảo dược tự nhiên phải thành công của tỏi sẽ chậm phát huy cũng như yếu hơn so đến những loại thuốc đặc hiệu. Bởi vậy bí quyết chữa hắc lào bằng tỏi chỉ phù hợp đến các tình trạng tổn thương da nhẹ và có phạm vi nhỏ.

Bên cạnh kháng viêm, tiêu nấm, tỏi còn chứa kẽm và allicine, đây là những chất hỗ trợ giảm những cơn ngứa, viêm da đang hành bạn khá tốt. Thậm chí là có tác dụng chặn đứt quá trình bội nhiễm, làm rỉ dịch mủ vàng của vùng da bị hắc lào cho bạn.

CÁCH CHỮA HẮC LÀO BẰNG TỎI

Bạn hoàn toàn có thể trị hắc lào bằng tỏi cho phạm vi nhỏ

Cách chữa hắc lào bằng Tỏi đạt kết quả tốt nhất?

Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, thuốc nam hoàng khuyên bạn nên kết hợp 3 cách chữa hắc lào bằng tỏi lại với nhau. Đầu tiên bạn dùng trực tiếp bã tỏi để bó lại vùng da bị hắc lào, sau đó thì mỗi ngày thoa nước cốt tỏi.

Tuỳ vùng nào tiện đắp hoặc bạn có thời gian rãnh được thì nên đắp bã tỏi, còn không thì chỉ cần bôi nước cốt. Ngoài việc bôi nước cốt tỏi, thì bạn chịu khó nấu và ngâm tỏi mỗi tuần 2-3 lần cho tăng hiệu quả kích mầm bệnh ẩn ra.

Cơ bản là tỏi chỉ tác dụng sát khuẩn trên bề mặt, nhưng bệnh hắc lào này thường có mầm bệnh ẩn dưới da. Chính vì lí do này mà bạn hay bị tái đi tái lại sau khi điều trị, do đó cách thứ 3 này mình khuyên bạn nên chịu khó áp dụng nhé.

CHỮA BỆNH HẮC LÀO BẰNG TỎI

Kết hợp 3 cách dưới đây sẽ mang lại hiệu quả điều trị hắc lào tốt và lâu dài hơn

1. Đắp trực tiếp bã tỏi

Việc đắp trực tiếp bã tỏi này có một số tác dụng phụ và bất tiện nhất định. Về sự bất tiện:

 • Chỉ khi bạn rãnh mới tiện đắp được.
 • Chỉ phù hợp với các vùng tiện dùng băng vải băng bó lại.

Còn khi không rãnh, công việc hay phải giao tiếp bên ngoài thì cách này hơi khó cho bạn. Đồng thời tỏi có một số tác dụng phụ nhất định, nhất là việc ai dùng quá liều:

 • Dễ phồng rộp, bỏng rát nếu dùng quá 2 lần 1 ngày.
 • Đắp và để qua đêm.
 • Dùng liên tục không nghỉ liên tục 4 tuần.

TRỊ HẮC LÀO BẰNG TỎI

Đắp bã tỏi mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất, nhưng lời khuyên chỉ 1 lần 1 ngày

Thành ra với cách chữa hắc lào bằng tỏi này, bạn chỉ nên áp dụng 1 lần 1 ngày. Bên cạnh đó cần phải kết hợp với những cách khác, nhờ thế giảm thiểu tối đa nguy cơ bị phỏng cho bạn.

Chuẩn bị và thực hiện như sau:

 • 2-3 tép tỏi bóc vỏ và đập bẹp.
 • Sau đó băm cho thật nhuyễn ra để dùng.
 • Mỗi ngày chuẩn bị mới, tránh để qua đêm làm giảm tác dụng.
 • Đắp bã tỏi lên trực tiếp vùng da bị hắc lào và chà xát nhẹ xung quanh 1-2 phút.
 • Nếu bị ở cẳng tay, cẳng chân tiện băng lại thì dùng băng vải băng hờ lại.

Chỉ cần đắp tầm 30-60 phút thì bạn tháo ra, rửa sạch được rồi, tránh để qua đêm liên tục dễ phổng lắm. Nhưng nếu làm đúng và đủ như vậy, đổi lại hiệu quả điều trị cực nhanh, chỉ tầm 1-2 tuần là thấy rõ hiệu quả rồi nhé các bạn.

2. Dùng nước ép tỏi

Với việc dùng tỏi trức tiếp để trị hắc lào thì cách này mang lại hiệu quả cho bạn rất  cao có thể sứ dụng hết các thành phần có trong tỏi . Ngoài ra dùng nước ép tỏi có thể giúp cùng da hấp thu nhanh chóng các dưỡng chất  chứa trong tỏi trong thời gian ngắn .

 • Chuẩn bị :  khoảng 6 tép tỏi lột vỏ
 • Cách thực hiện : Tiến hành giã nát các tép tỏi đã chuẩn bị tiến hành thoa trực tiếp nước ép  lên vùng da bị hắc lào . Để khoảng 15 phút thì tiến hành thoa thêm 1 lớp lên nữa và để tiếp 20 phút và rửa sạch

bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày để có thể mạng lại hiệu quả nhất cho việc điều trị hắc lào dạng nhẹ , khoảng 5 – 10 ngày bạn có thể thấy rõ vùng tổn thương da đang dần giảm ngứa.

3. Rượu tỏi có thể chữa hắc lào 

Dùng rượu tỏi để có thể trị hắc lào  với tình trạng hắc lào đang diễn biến khá nặng . Trong thành phần của rượu tỏi không chỉ có thể giảm đi cơn ngứa mà cón có tác dụng loại đi các tế bào chết dựa vào  hoạt chất Acid Acetc có trong rượu  mà chúng ta đang sử dụng để bôi lên vùng da bị tổn thương.

 • Chuẩn bị :  200g tỏi  và 300ml rượu trắng khoảng 30 đến 40 độ
 • Thực hiện : Bóc tỏi khỏi vỏ và tiến hành xếp chúng vào bình rượu chúng ta đã chuẩn bị sẵn, đổ rượu vào và ngâm khoảng 12 ngày . Bảo quản tránh bị hư hại nên để vào tủ lạnh

Mỗi ngày bạn dùng 1 lượng nhỏ rượu tỏi thoa lên vùng da bị nấm hắc lào  bào mòn để trong khoảng 15 phút và rửa lại với nước ấm . Khuyên bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày 3 lần để có thể đạt được hiệu quả nhất của dùng rượu tỏi trị hắc lào.

4. Thoa nước cốt tỏi:

Chữa bệnh hắc lào bẳng tỏi, nhất là nước cốt tỏi là cách mình khuyên bạn nên dùng. Vì vừa tiện, cần lúc nào thoa lúc đó, với lại còn tránh rủi ro bị phổng do bất cẩn, làm biếng tháo ra của bạn.

Chuẩn bị và thực hiện như sau:

 • 3-8 tép tỏi đã bóc vỏ, rửa sạch.
 • Giã cho thật nhuyễn ra, hoặc bỏ vào máy xay cho nhuyễn.
 • Bọc trong miếng vải mun để vắt nước cốt tỏi mà dùng.
 • Hàng ngày chỉ cần bôi 3-5 lần là được.
 • Mỗi lần bôi nên thoa 2 lớp, lớp đầu 3 phút sau nó khô rồi thì thoa lớp thứ 2.

Với cách chữa bệnh hắc lào bằng tỏi thế này bạn không lo quên tháo ra mà bị phỏng, viêm loét vết hắc lào. Thậm chí bạn ngủ qua đêm cũng được không sao,  với lại dùng thường xuyên và kiêng trì cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Nhưng lời khuyên là nên bôi nước cốt tổi ngày 3 lần, đắp tỏi thì áp dụng tuần 3 lần cho hiệu quả nhanh bạn nhé.

CHỮA HẮC LÀO BẰNG TỎI

Lợi thế của việc bôi nước cốt tỏi là điều trị hắc lào phạm vi rộng được

5. Dùng tỏi ngâm với mật ong

nếu nói đến rượu tỏi  thì chúng có tác dụng gây cháy da đối với những da dạng mỏng và kích ứng  do nồng độ có trong rượu . Vậy để chúng tôi nói bạn biết  cách dùng tỏi ngâm với mật ong để trị hắc lào khá là hiệu quả và an toàn nhất

Với tỏi thường đã có tính cay và rất  nồng nên khả năng kích ứng da khá là cao và ngược lại mật  mong có tác dụng trung hòa giữa tỏi lại làm cho da bạn cảm thấy mát hơn , mật ong còn hỗ trợ kiềm hãm sự phát triển của nấm đang ăn mòn và trành tình trạng bội nhiễm cho da.

 • Chuẩn bị : 200g tỏi  và  200g mật ong dạng nguyên chất
 • Cách thực hiện: Dùng bình thủy tinh ngâm tỏi đã bỏ vỏ vào trong khoảng 15 ngày thì có thể sử dụng . Thoa hỗn hợp giữa tỏi và mật ong vào  vùng da bị tổn thương trong 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm

6. Nấu và ngâm tỏi với lá trầu không:

Nếu bạn bị hắc lào ở vùng kín, háng, mông, thì kết hợp tỏi với lá trầu không là một cách không tồi. Tỏi có tính sát trùng mạnh, tuy nhiên không kích được mầm bệnh, nhưng lá trầu không cho mấy cụ già hay dùng thì có đấy bạn nhé. Vì thế lá trầu không được nhà thuốc đông y nam hoàng bên mình, xem như liệu pháp kích mầm bệnh ẩn tự nhiên rất tốt, và khuyên bạn nên dùng mỗi tuần.

Chuẩn bị và thực hiện như sau:

 • 20 lá trầu không ngâm nước muối pha loãng, rồi rửa sạch.
 • 3 củ tỏi bóc sạch vỏ, đập bẹp.
 • Nấu với 8 lít nước trong 20 phút cho thật sôi rồi tắt bếp.
 • Sau đó bạn đổ ra chậu vừa tạng người để ngồi ngâm, đợi 30 phút cho bớt nguội.
 • Mỗi lần ngâm khoảng 20 phút là ra tắm rửa sạch được rồi.

Với việc ngâm xông thế này thì chỉ cần mỗi tuần 2-3 lần thôi, không cần mỗi ngày bạn phải nấu và ngâm đâu. Ngoài việc ngâm, nếu bị ở các bộ phận khác, bạn hãy dùng để tắm nhé, lấy khăn, nhúng nước lá trầu, tỏi để lau tập trung vùng đang nổi 5-10 phút là được.

CÁCH CHỮA BỆNH HẮC LÀO BẰNG TỎI VÀ LÁ TRẦU KHÔNG

Đây là cách chữa bệnh hắc lào bằng tỏi kết hợp lá trầu cho ai bị ở háng, mông …

Lịch trình kết hợp 3 cách trị hắc lào bằng tỏi:

Còn lịch trình kết hợp 3 cách trị hắc lào bằng tỏi thì này phân chia rất đơn giản. Mời bạn tham khảo thử:

 • Mỗi ngày bôi nước cốt tỏi 3 lần.
 • Thứ 2-4-6 hàng tuần thì đắp 1 lần bã tỏi trực tiếp.
 • Thứ 3-5-7 thì nấu lá trầu kết hợp với tỏi để ngâm hoặc tắm, lau người.
 • Còn chủ nhật thì nghỉ, chỉ bôi nước cốt tỏi.

Việc kết hợp này đảm bảo mang lại kết quả cho bạn cực kì tốt, hiệu quả nhanh, mà lại giảm nguy cơ bị phổng rát. Đồng thời phát huy được tối đa nhất hiệu quả kích mầm bệnh ẩn cho bạn, giúp việc điều trị tận gốc hơn, mà lại còn giảm nguy cơ tái phát tối đa nhất cho bạn.

CHỮA BỆNH HẮC LÀO BẰNG TỎI

Hoặc tối thiểu bạn nên kết hợp bôi nước cốt tỏi với tắm lá trầu

Những ưu và nhược điểm của trị hắc lào bằng tỏi

Những cách kết hợp với tỏi thì luôn có những ưu và nhược điểm mà mọi người nên biết . Ngay bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn biết  và tham khảo.

Ưu điểm trị hắc lào bằng tỏi?

 • Dễ tìm nhất, gần như trong bếp nhà ai cũng có.
 • Có 3 cách để phối hợp và áp dụng, tăng nhanh quá trình chữa.
 • Cực kỳ lành tính và thích hợp với mọi loại da.
 • Chữa được cho bà bầu, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Chữa nhanh nhất trong 27 cách dân gian.
 • Ngăn ngừa sự tự lây lan của hắc lào.
 • Hạn chế tối đa hắc lào bị nhiễm trùng và bị chàm hoá.
 • Cách duy nhất trong 27 cách dân gian tăng đề kháng đề phòng tái phát lại.
 • Ăn tỏi sống tăng đề kháng, tránh bị lây hắc lào từ người khác.
 • Chỉ mất 1 đến 6 tháng để trị hắc lào. Cách khác mất 3 đến 9 tháng.
 • Với bà bầu đã từng bị hoặc bị hắc lào lúc mang thai. Thì việc ăn tỏi sống có thể tăng đề kháng bệnh hắc lào cho bé, tránh bé bị di truyền hắc lào sau này.

Nhược điểm trị hắc lào bằng tỏi?

 • Chữa hắc lào toàn thân không hiệu quả cao.
 • Chữa hắc lào lâu năm, mãn tính, nhiễm vào máu không hiệu quả cao.
 • Không phù hợp để chữa hắc lào ở vùng kín, bộ phận sinh dục nữ.
 • Bạn nào bị hôi chân, hôi nách có nguy cơ bị biến chứng nặng hơn.
 • Gây mùi gắt và khó chịu đến người xung quanh.
 • Dùng tỏi lâu dài dễ làm mùi cơ thể tự nhiên thay đổi, nồng hơn.
 • Dùng tỏi lâu dài dễ làm mồ hôi tỏ mùi khó chịu và khó chữa.

Tóm lại trị hắc lào bằng tỏi là cách mang hiệu quả đứng đầu trong 27 cách. Nhưng hậu quả về mùi cơ thể sau khi trị liệu là vấn đề nhiều người e ngại cách này nhất.

Ai không phù hợp để chữa bệnh hắc lào bằng tỏi?

Nhưng không phải ai cũng phù hợp để trị hắc lào bằng tỏi thế này. Đầu tiên là bạn nữ nào da mỏng quá, thì lời khuyên là bỏ qua cách đắp bã, tỉ lệ bỏng cao lắm, bạn nào da nhạy cảm cũng vậy. Kết đến là trẻ nhỏ thì bé nào trên 6 tháng tuổi mới có thể sử dụng thôi dưới thì bị kích ứng da nên khuyên không nên dùng  là tốt  nhất , nhắc đến bà bầu khi bị hắc lào ngay phần bụng cũng không được dùng cách này luôn nhá vì có thể ảnh hưởng đến bé vì có rượu nồng độ trên đó .

Phía trên là những cách dùng tỏi trị hắc lào mong rằng sẽ giúp  bạn tìm ra hướng giải quyết  an toàn nhất  cho sức khỏe của bạn . Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các thông tin bên dưới  chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miển phí cho bạn mà không phải mất gì cả để có thể hỗ trợ điều tri an toàn nhất cho bạn

Lưu ý khi trị hắc lào bằng tỏi nên biết

Những lưu ý mà chúng tôi liệt kê ngay dưới đây sẽ giúp bạn phần nào biết  và phòng tránh bệnh 1 cách tốt nhất.

 • bắt buộc Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước lúc dùng tỏi trị bệnh căn bệnh.
 • Hiệu quả nhất bạn buộc phải đi chữa để được bác sĩ chuyên khoa chỉ định phương thức điều trị phù hợp.
 • Trong thời gian sử dụng tỏi, giả sử xuất hiện bất kỳ tình trạng kích ứng hoặc bội nhiễm, bạn cần giảm liều lượng hay dừng hẳn.
 • Những cách chữa này chỉ phù hợp với những bệnh nhân nhẹ cũng như phạm vi nhỏ.
 • Không áp dụng đối với vùng da ứ mủ hoặc vết thương hở.
 • biện pháp này cần kiên trì thực hiện mới đem lại thành công.
 • Cẩn thận với chế độ ăn uống hợp lý cũng như khoa học để mang lại hiệu quả liền.

Phía trên là những thông tinc cần thiết  về cách trị bệnh hắc lào bằng tỏi,mong rằng giúp bạn tìm ra hướng giải quyết  an toàn nhất cho sức khoẻ của bạn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới  chúng tôi sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Tham khảo thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *