Bệnh hắc lào nguyên nhân dấu hiệu và cách chữa dứt điểm tại nhà

Bệnh hắc lào đây là một bệnh ngoài da thường gặp nhất hiện nay nó làm bạn rất khó chịu như ngứa ngáy tại vùng da bị nấm . Bệnh hắc lào còn gây ra cho bạn đến thẩm mỹ của làn da  làm cho việc giao tiếp và công việc của bạn có thể bị trì trệ cho tự ti . Nếu bạn đang tìm hiểu về hắc lào như nguyên nhân , dấu hiệu hay cách trị bệnh hắc lào  thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây Vabuta sẽ chia sẽ những giải pháp điều trị dứt điểm bệnh của bạn dưới đây. Và theo Wikipedia thì  hắc lào là một bệnh nấm da mà hầu như ai cũng có thể mắc phải.

TÓM TẮT

Bệnh hắc lào là gì

Bệnh hắc lào là do một loại nấm có tên Trichophyton gây nên làm cho da của bạn bị tổn thường , Nó bắt đầu trên làn da của bạn từ một đóm nhỏ sau đó chuyển đổi dần sang màu khác so với da và có hiện tượng ngứa .Bệnh hắc lào có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi từ thanh niên cho đến trung niên và tỉ lệ mắc bệnh ở nam lúc nào cũng cao hơn nữ.

Bệnh hắc lào cũng giống như những bệnh da liễu mà chúng ta thường gặp , chúng gây tổn thương ở phần da tạo nên những mụn liti, ngoài ra còn sinh ra nổi mẩn đỏ trên vùng da mà nấm gây ra . Đặc điểm để nhận biết  so với các bệnh khác là ngứa  làm cho người bệnh phải gãi khi này chúng ta càng gãi mạnh thì vùng da bị nấm sẽ lây lan rộng hơn, làm cho chúng ta cứ theo 1 vòng tuần hoàn là Ngứa > Gãi > trị lành > Tái phát .

Tình trạng bệnh hắc lào xuất  hiện ở những nước có vùng khí hậu thuộc dạng nóng ẩm tích mầm bệnh và gặp môi trường chuyển đổi ẩm thấp hay mất vệ sinh sẽ bùng phát ,Ngoài ra do khói  bụi của xã hội tình trạng ô nhiễm không khí kèm theo sinh hoạt và ăn uống rất  kém khoa học cũng là nguyên nhân cho căn bệnh hắc lào tăng nhanh trong chúng ta hiện nay .

Hắc lào ngoài việc gây mất  thẩm mỹ  cho làn da chúng ta nó còn làm cho công việc cũng như sẽ lây lan sang các vùng lân cận như mặt , tay, chân làm ảnh hưởng đến lớp biểu bì có thể gây viêm da nếu chúng ta không điều trị kịp thời , dần bệnh chuyển qua mãn tính rất  khó  trị

bệnh hắc lào ở lưng và toàn thân

Bệnh hắc lào là tình trạng cơ thể bạn bị tích vi nấm và phát ra bên ngoài da

 

Bệnh hắc lào có lây không ?

Về vấn để hắc lào có lây không thì Đặng Kim Xuyên nhiều năm kinh nghiệm trong sức khoẻ trả lời như sau . Hắc lào rất dễ lây lan và bùng phát ở nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể của bạn thường thì xuất hiện vùng tay, cổ, háng, mông…

Nhiều người có tư tưởng chủ quan hắc lào chỉ là bệnh nấm da bình thường để cho những mụn nước vở ra rồi tự lành nhưng nếu bạn cứ để cho nó tự phát triển như thế thì sẽ lây rất mạnh qua nơi khác của da.

bệnh hắc lào có lây không

Bệnh hắc lào càng bị ở vùng dễ ra và tích tụ mồ hôi, càng lây lan nhanh và rộng

Chúng ta cần lưu ý là hắc lào lây lan rất nhanh bạn nên nhận biết và có cách điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến thâm mỹ và sức khoẻ của bạn cũng như những người  thân trong gia đình ban.

Bệnh hắc lào lây qua đường nào

Những con đường mà có thể lây lan bệnh khá phổ biến hiện nay rất nhiều nhưng chúng tôi sẽ liệt kê một số dưới đây để bạn có thể tự phòng tránh lây hắc lào từ người bệnh sang tránh tình trạng nấm sinh sôi nẩy nở qua các vùng da khác hoặc qua người khác

 • Vật nuôi trong nhà ( lông,vệ sinh..) tiếp xúc qúa nhiều
 • Quan hệ tình dục với. người bị hắc lào
 • Tiếp xúc vùng bị hắc lào với người. bệnh
 • Môi trường bên ngoài ( hồ bơi )
 • Dùng chung đồ cá nhân với người bệnh

bệnh hắc lào lây qua đường nào

Quan hệ vợ chồng và vật nuôi là 2 nguyên nhân bị lây hắc lào phổ biến

Nên bạn nên hạn chế lại việc tiếp xúc trực tiếp với  đồ dùng của người và cũng nến tìm hiểu thêm những kiến thức căn bản về bệnh hắc lào để có thể hạn chế mắc bệnh . Hãy cùng tìm hiểu thêm về Nguyên nhân, dấu hiệu và cách trị bên dưới nha.

Dấu hiệu nhận biết bệnh hắc lào là gì ?

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hắc lào nó thường rất giống với những loại nấm da khác nên bạn có thể dễ bị nhầm lẫn . Bạn nên đi thăm kham bác sĩ hoặc có thể tham khảo những dâu hiệu mà chúng tôi liệt kê dưới đây cho bạn có thể nhận biết sớm nhất để điều trị kịp thời  tránh chuyển sang mãn tính của bệnh hắc lào .

 • Xuất hiện mẩn đỏ ở một vùng nhỏ của da , trên bề mặt có xuất hiện mụn nước ở rìa của phần da tổn thương

dấu hiệu bệnh hắc lào ở mặt

Ngứa qua cơn hoặc ngứa ngáy kéo dài, làm mất ngủ, đi kèm từng mảng đỏ tròn

 • Tại vùng da bị hắc lào thường rất ngứa và khó chịu theo từng ngày sẽ ngứa lên rất nhiều tăng dần theo cấp độ. Khi ra mồ hôi thì càng ngứa nhiều hơn
 • Đốm da bị tổn thương thường sẽ đậm hơn vùng da bên ngoài và có lớp vảy
 • Vùng da có thể lan rộng và có hình tròn như đồng tiền.
 • Hắc lào có thể xuất hiện bất cứ đâu trên cơ thể như : hắc lào ở tay, hắc lào ở háng và mông…

Tuy bệnh hắc lào là lành tính nhưng những biến chứng cụ thể của bệnh là ngứa rất là lâu, càng ngày càng tăng độ ngứa lên , khi giao tiếp sẽ làm mất đi tự tin rất nhiều . Nói. Đến hệ miễn dịch thì sẽ khỏi dần nếu mạnh, còn đối với hệ miễn dịch yếu thì có thể ảnh hưởng lớn là nhiễm trùng vùng da bị nấm .

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hắc lào nên biết

Có thể nói nguyênnhân bệnh hắc lào thường thì do ba loại nấm microporum, epidermonphyton và trychopgyton gây nên đây là những loại nấm thường gặp nhất hiện tại tạo ra nấm da trên cơ thể . Thường thì chúng rất nhỏ chỉ có thể được nhìn thấy qua kín hiển vi và chúng phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm thấp . những điều chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh hắc lào .

nguyên nhân gây bệnh hắc lào

Nguyên nhân gây bệnh hắc lào thường gặp là do thói quen sinh hoạt thường ngày

 • Sử dụng đồ cá nhân chung : Đây có thể nói là nguyên nhân dẫn đến bệnh hắc lào thường xuyên nhất , do bạn dùng chung đồ như quần áo, chăn, ga, khăn tắm…nó sẽ giúp cho nấm hắc lào truyền từ người bệnh sang.
 • Sức để kháng kém : Những vi khuẩn nấm sẽ phát triển khi sức để kháng của bạn suy yếu đây có thể nói là điều kiện thích hợp để hắc lào hình thành
 • Yếu Tố môi trường : Bạn đang tiếp xúc với vùng nước kém vệ sinh , hoặc tiếp xúc với hồ bơi có nhiều người điều kiện để hắc lào lây lan
 • Vệ sinh cá nhân kém : Thói quen có thể nói đến nhiều nhất là lười tắm và dùng đồ cá nhân như quần ,áo , vớ, giày… ẩm ướt hành động tạo điều kiện cho nấm phát triển dần dần thành hắc lào
 • Tiếp xúc vật nuôi : khi chúng ta tiếp xúc với những thú cưng của bạn , nấm tồn tại trên phần lông của thú cưng sẽ lây sang người. bạn và hình thành bệnh hắc lào
 • Lây từ người bệnh : Nếu bạn vô tình chạm vào vùng da bị hắc lào của người bên thì có thể bạn đã được nhường cho vài chú nấm sang rồi đó , lúc này bạn hãy rửa sạch bằng xà phòng để tránh ảnh hưởng .
 • Tiếp xúc với mặt đất : đây có thể nói là nguyên nhân hiếm gặp nhất , bạn thử nghĩ đi những loại thú cưng của bạn đang bị nấm hắc lào , khi chúng đi lại dũ lông thì nấm sẽ nằm trên mặt đất  , chúng ta tiếp xúc với lớp đất đó sẽ có nguy cơ nhiễm nấm hắc lào vào cơ thể .

nguyên nhân bệnh hắc lào

Một nguyên nhân quan trọng khác là do thói quen dùng đồ biển, hải sản và đồ tanh

Bạn đang bị hắc lào giai đoạn nào ?

Với những người đang bị hắc lào bạn cần phải biết tình trạng của bệnh mình đang ở mức nào để có thể tìm hướng giải quyết  và điều trị kịp thời tránh tình trạng bệnh hắc lào chuyển sang mãn tính rất khó chữa.

Bị hắc lào nhẹ

 • Nhìn giống hình lác đồng tiền có hình tròn và bầu nhỏ
 • Rất ngứa là triệu chứng của hắc lào mới
 • Càng gãy thì càng ngứa rất nhiều
 • Thường chỉ nổi đốm tầm hai ngón tay và từ. 8 -10 đốm trên da của bạn

biểu hiện bệnh hắc lào nhẹ

Bị hắc lào nhẹ thường chỉ gây những cơn ngứa lâm râm và vài đốm đỏ, đi kèm chút mụn

Bị hắc lào nặng

 • Tình trạng đã bị lây rất nhiều sang các vùng khác
 • Từ mặt xuống cổ và từ mông xuống háng…
 • Nguyên nhân mà bị hắc lào mãi không hỏi là từ bị hắc lào nặng gây ra .

Bị hắc lào lâu năm

 • Da đã chuyển sang lớp vảy khô cứng và chai sần lên.
 • Mụn nuước khi bị ở giai đoạn đầu giờ chuyển sang mụn mủ và to
 • Vùng da bị tổn thương của hắc lào nặng chuyển sang tái tím và thâm có màu xám xịt.
 • Thời gian để hắc lào ủ bệnh là từ  7-8 tháng dẫn đến biến chứng

biểu hiện bệnh hắc lào lâu năm nặng chàm hoá

Biểu hiện của hắc lào nặng, lâu năm là lan rộng, tím đen và tái phát sau khi điều trị

Bạn nên phát hiện và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởngvà lây lan ra toàn thân và chuyển biến sang mãn tính rất khó có thể điều trị khỏi .

Bị hắc lào kiêng ăn gì nhanh khỏi?

Nhiều người  hỏi bị hắc lào kiêng ăn gì để có thể nhanh khỏi nhất , để hỗ trợ và điều trị cho hắc lào thì chúng tôi đã liệt kê những thực phẩm kiêng và không kiêng cho bạn có thể  nhanh khỏi bệnh hắc lào cụ thể như sau:

 • Thịt gà : ăn quá nhiểu thịt gà sẹ làm cho vùng da bị tổn thương lâu lành mà còn bị sưng có thể sinh ra mủ trên bề mặt , và thịt gà còn làm cho bạn ngứa rất nhiều do có nhiều chất. đạm
 • Thịt màu đỏ : Những loại thịt như bò, trâu, dê… nó có thể làm cho vùng da bị hắc lào khi lành sẽ để lại sẹo thâm  ngoài ra nó còn làm cho da bạn rất ngứa do bị phản ứng ngược

bị hắc lào kiêng ăn gì

Gà, trứng gà, bò, trâu thường gây ngứa cho bạn, nếu không ngứa cứ ăn bình thường

 • Rau muống : Đây có thể nói là một loại rau không ăn khi đang bị bệnh vì trong rau muống có chất  Madacassol  sẽ có thể làm cho da bạn để lại sẹo sau khi lành .
 • Hải sản : Không những bạn cần kiêng hải sản mà bạn cần phải kiêng luôn những đồ tanh như cá biển, tôm, cua… Sẽ làm cho bạn ngứa lên là có thể xảy ra những triệu chứng khác mà bạn không lườn trước được.
 • Có chất kích thích : Những đồ uống như cà phê , bia, rượu và các loại có độ cồn nếu chúng ta sử dụng sẽ làm giảm đi hệ miễn dịch của chúng ta macrophage trong cơ thể làm cho nấm có thể dễ dàng phát triển
 • Đồ Cay : những thực phấm có độ cay sẽ làm cho nấm hắc lào có thể phát triển một cách nhanh chóng hơn , nên cân nhắc trước khi sử dụng những thực phẩm

bệnh hắc lào kiêng gì

Chủ yếu đồ tanh, hải sản, đồ biển, bia rượu và chất kích ứng là đồ phải kiêng chủ yếu

Nên tránh những thực phẩm phía trên chúng tôi liệt kê để có thể giúp cho hắc lào nhanh khỏi nhất thay gì bạn sử dụng những thực phẩm kia thì hảy dùng những thực phẩm  giàu Vitamin A,C,E để giúp tái tạo lại da bị tổn thương.

Bị hắc lào có nên tắm xà phòng không?

Rất nhiều người đặt câu hỏi với vabuta là đang bị hắc lào có nên tắm xà phòng không thì câu trả lời là bạn có thể sử dụng xà phòng mỗi ngày  để làm sạch cơ thể và ngăn ngừa phát triển của nấm hắc lào . Ngoài ra bạn nên sử dụng xà phòng chuyên dụng để có thể tiêu diệt nấm hắc lào một cách tốt.

bị hắc lào có nên tắm xà phòng

Ngoài xà phòng, cũng nên tránh thuốc tây, xà bông rửa chén. Hãy mang găng tay vào

Điều đặc biệt là bạn không nên dùng những xà bông  có chứa chất tẩy da hoặc có chứa nhiều hoá chất hương liệu khi sử dụng những loại này không những không giàm đi tình trạng của bệnh hắc lào mà còn làm cho càng ngày càng nặng thêm rất nhiều.

Bệnh hắc lào có tự khỏi không?

Theo như một số bác sĩ da liễu của vabuta thì hiện tại chưa có trường hợp nào khi bị hắc lào tự khỏi cả . Chỉ khi bạn cảm thấy nó lành tính để lâu thì mầm bệnh càng ngày càng nặng và bám rể vào da của bạn .

bệnh hắc lào có tự khỏi không

Theo nam hoàng thì tỉ lệ tự khỏi cực thấp, chỉ dưới 0.07%, nên tự khỏi được

Bệnh hắc lào hết khi không còn nấm trên da của bạn vì vậy trả lời cho câu hỏi là bệnh hắc lào không thể tự khỏi được mà phải qua quá trình điều trị tiêu diệt nấm  . Nếu phát hiện sớm hãy điều trị kịp thời để tránh lây lan sang các vùng da khác .Bệnh hắc lào còn gây ra vết thương bị hở dễ bị nhiễm trùng da và chàm hoá và có thể tái phát liên tục .

Bị hắc lào có để lại sẹo không ?

Câu hỏi luôn được nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất. bị hắc lào. Có để lại sẹo không thì. Câu trả lời là có  nếu chúng ta không biết kiêng những thực phẩm như rau muống hay thị bò,gà… chúng có thể  để lại sẹo trên làn da bị tổn thương của bạn . Sẹo do hắc lào tạo nên thường có màu đỏ đậm có khi là hơi nhạt một tý  và có thể lồi lên da của bạn .

bị hắc lào có để lại sẹo không

Hãy tránh đồ kho đậm màu, thịt kho, cá kho, tôm kho để tránh sẹo thâm

Tuy sẹo của hắc lào không nguy hiểm nhưng chúng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tự ti khi giao tiếp làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là ở phần mặt của chị em chúng ta sẹo hắc lào vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em chúng ta. Nên cân nhắc sử dụng thực phẩm cho đúng yêu cầu và điều trị tốt nhất có thể .

Bị hắc lào nhiễm vào máu phải làm gì ?        

Hắc lào bị nhiểm vào máu ( mãn tính)  là tình trạng mà mầm bệnh đã ẩn dưới  da đã vào

máu của bạn và tình trạng bệnh đã rất nặng và lâu năm , máu của bạn mang mầm bệnh đi

đến đâu thì chúng tích tụ và sẽ tái phát bệnh ở đó .

hắc lào ăn vào máu

Tỉ lệ hắc lào nhiễm vào máu thấp, nhưng nếu bị thì phải tránh bia rượu, chất cồn

Bạn nên xem xét và đi khám bác sĩ chuyên khoa để đưa ra hướng giải quyết về tình trạng bệnh của bạn . thời gian chữa sẽ rất lâu khi hắc lào vào máu  nhưng bạn phải chữa để tránh ảnh hướng về sau này ngoài ra bạn có thể áp dụng xen kẻ những cách trị bằng đông y kèm theo tây y để có thể thấy hiệu quả sau khi dùng.

>> HOTLINE VÀ ZALO TƯ VẤN << 

ZALO 0934.288.144

>> FACEBOOK TƯ VẤN <<

Bà bầu bị hắc lào có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Đây là một bệnh ngoài da do bà bầu bị nấm  , nên khi bà bầu bị hắc lào sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi . Nhưng vần để cần lưu ý là bạn không nên dùng các thuốc trị bằng thuốc tây bừa bãi bôi lên  mà không có sự tư vấn rõ ràng của bác sĩ chuyên khoa có thể sinh ra tác dụng phụ hoặc thuốc sẽ thẩm thấu qua da ảnh hưởng đến bé

bà bầu bị hắc lào có ảnh hưởng thai nhi không

Bị hắc lào khi mang thai thì phải kiêng đồ tanh để tránh di truyền cho bé

Nếu có thể bạn nên áp dụng một số cách chữa hắc lào khi mang thai phía dưới chúng tôi liệt kê cho bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà.

9 Cách chữa hắc lào dứt điểm tại nhà 

Những cách chữa hắc lào dưới đây chúng tôi liệt kê đều rất đơn giản thực hiện được , có thể làm giảm đi cơn ngứa  tức thời  và điều trị bệnh hắc lào khá là hiệu quả . Hãy cùng vabuta khám phá 9 cách có thể chữa hắc lào dân gian có thể áp dụng tại nhà đơn giản dễ làm .

1. Chữa hắc lào bằng tỏi

Chữa hắc lào bằng tỏi bạn có tin không , tuy tỏi là một loại gia vị không thể thiếu được trong bữa ăn nhưng tỏi còn là vị thuốc có thể trị dứt điểm được bệnh hắc lào ( chỉ áp dụng cho dạng nhẹ)  theo những nghiên cứu thì trong tỏi có tính sát khuẩn và làm ức chế sự phát triển của nấm hắc lào. Cùng thực hiện làm tỏi thành bài thuốc trị hắc lào nhà.

cách trị hắc lào triệt để bằng tỏi

Tỏi có dược tính mạnh trong việc bào mòn vùng da bị nấm hắc lào

Chuẩn bị: hai củ tỏi to, vải sạch và băng gạc.

Thực hiện: Tiến hành rửa sạch tỏi đã chuẩn bị và giả nát hai củ tỏi đã chuẩn bị lấy ra rồi đấp lên phần bị hắc lào  và dùng gạc băng lại cố định trong 3 giờ để tinh dầu tỏi có thể ngấm vào sau đó rửa sạch vùng da này , thực hiện mỗi ngày 1 lần sử dùng đều sẽ giảm ngứa đi rất nhiều

2. Chữa hắc lào bằng lô hội

Những thành phần trong lô hội ( nha đam) có chứa nhiều chất có thể ức chế đi sự phát triển của nấm hắc lào xuất hiện trên da bạn, hãy cùng thực hiện theo những cách dưới đây để thấy được sự hiệu quả

cách điều trị hắc lào dứt điểm bằng lô hội

Lô hội có tác dụng dưỡng ẩm cho ai đang dùng cách bào mòn để trị hắc lào

Chuẩn bị : 300g cây lô hội, dụng cụ nghiền lô hội và băng gạc

Thực hiện : Lô hội tiến hành rửa sạch và lấy đi phần thịt , sau đó cho vào máy say sinh tố làm nhuyễn ra , tiến hành rửa sạch phần bị hắc lào và thoa nước lô hội lên vừa thoa vừa massage nhẹ cho chất thấm vào trong . Mỗi ngày  Thực hiện một lần kéo dài 7 tháng để có thể thấy được hiệu quả

3. Chữa hắc lào bằng dầu dừa

Dầu dừa là một trong những cách tuyệt vời cho ai bị hắc lào khô, kết vảy, bong da thường xuyên. Còn các bạn đang bị hắc lào mà nổi mụn nước li ti hay chảy dịch vàng thì không cần phải áp dụng dầu dừa để dưỡng ẩm.

cách chữa bệnh hắc lào tận gốc bằng dầu dừa

Dưỡng ẩm bằng dầu dừa còn có tác dụng tránh bị lây lan và nhiễm trùng

Chuẩn bị: 1 lọ dầu dừa, tăm bông gòn, nước muối sinh lý.

Thực hiện:

 • Vệ sinh vùng da đang bị hắc lào bằng nước muối sinh lý, xong lau khô.
 • Dùng tăm bông gòn thấm dầu dừa bôi ngày 1-2 lần.
 • Chủ yếu bôi buổi trưa nắng nóng hoặc thời tiết lạnh, làm hanh khô.
 • Còn lại nên kết hợp những cách khác để việc điều trị nhanh hơn.

Tóm lại dầu dừa chủ yếu là dưỡng ẩm để hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào nhanh hơn, đỡ ngứa và gây đau rát hơn nhé các bạn.

4. Chữa hắc lào bằng củ nghệ

Với bạn nào đang bị hắc lào nổi mụn đỏ hoặc mụn nước nhỏ nhỏ thì có thể áp dụng củ nghệ để tránh viêm nhiễm nhé. Trong củ nghệ chứa một hợp chất rất tốt cho việc điều trị nấm da hắc lào đó là tinh chất curcumin.

Chính chất này sẽ giúp bạn giảm sưng tấy, viêm nhiễm, lan rộng do mụn nước vỡ ra. Nếu dùng thấy củ nghệ hiệu quả thì lời khuyên là các bạn cứ mua tinh bột nghệ để dùng cho tiện, vừa có lượng curcumin nhiều gấp 3-4 lần củ nghệ.

cách điều trị hắc lào tận gốc bằng nghệ

Củ nghệ vừa an toàn, vừa lành tính, lại dễ áp dụng tại nhà và hiệu quả cao

Chuẩn bị:

 • 1 củ nghệ tươi cắt lá, gọt vỏ sẵn.
 • Sau đó giã ra cho thật nhuyễn để tiện sử dụng.
 • Hoặc 5 gram tinh bột nghệ và trộn với ít nước ấm cho sệt sệt.

Thực hiện:

 • Mỗi ngày bôi phần đã giã nát ra 3 lần.
 • Lần sau bôi thì các bạn nhớ rửa sạch đi, lau khô rồi hãy bôi nhé.
 • Lưu ý là củ nghệ dễ bám màu, nên tốt nhất nên đắp băng gạc lại cho đỡ giặt đồ.

Để hiệu quả hơn thì ngoài dùng củ nghệ, bạn có thể kết hợp thêm nước tỏi để bôi cho tăng hiệu quả. Sáng và trưa thì bạn dùng nước cốt tỏi để bôi, còn chiều tối thì dùng nghệ đắp lên.

Thường chỉ mất 3-5 ngày là bạn thấy giảm hẳn những nốt mụn tấy và sưng đỏ rồi, kể cả những mụn nước li ti nữa.

5. Chữa hắc lào bằng rau răm

Tương tự như tỏi, rau răm có khả năng bào mòn lớp da nhiễm bệnh hắc lào trên bề mặt rất nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên nó có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý và tránh dùng quá nhiều để bị nóng rát, khó chịu và sưng phù vùng đang dùng bạn nhé.

mẹo chữa bệnh hắc lào bằng rau răm

Rau răm có dược tính nóng, nên tránh dùng cho em bé dưới 8 tuổi

Chuẩn bị:

 • 1 nắm lá rau răm ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch.
 • Nghiền nát rau răm là có thể dùng được.
 • Còn để tiện hơn thì bạn cứ vắt lấy nước cốt rau răm mà dùng.

Thực hiện:

 • Rửa sạch và lau khô vùng da bị hắc lào.
 • Nếu đắp bã rau răm thì ngày đắp 1-2 lần, 50-60 phút sau rửa sạch.
 • Nếu dùng nước cốt thì ngày bôi 3-5 lần.

Rau răm hiệu quả khá nhanh, trị được cả mụn nước và sưng tấy rất tốt. Thường chỉ mất 2-3 ngày là bạn thấy kết quả rồi, nhưng để đảm bảo thì bạn nên dùng thêm 1-2 tuần nữa cho nó dứt hẳn hoàn toàn.

6. Chữa hắc lào bằng muối

Lưu ý quan trọng là muối là cách chuyên dụng để hỗ trợ và tăng hiệu quả của những cách khác. Ví dụ: rau răm, lá trầu không, lá lốt, ….

Còn dùng muối để điều trị chủ yếu bệnh hắc lào thì chỉ giảm bớt triệu chứng hắc lào nhẹ thôi. Với lại muối biển hoặc đi tắm biển thì mới hiệu quả tốt, còn muối ăn hoặc muối hột bình thường dùng thì dễ làm bệnh tình khô hơn, dễ đau rát hơn.

cách trị hắc lào tại nhà bằng muối

Muối giúp sát khuẩn, làm sạch vùng da bị hắc lào, tránh nhiễm trùng nặng hơn

Chuẩn bị:

 • 1 nắm muối hột hoặc muối biển.
 • Nên kết hợp thêm 20 lá trầu không cho mấy cụ ăn trầu hay dùng.

Thực hiện:

 • Nấu lá trầu với muối hột trong 2-5 lít nước (tuỳ bị nhiều hay ít).
 • Sôi lên thì tắt bếp, đổ ra thau hoặc xô.
 • Đợi 30 phút cho nó bớt nóng.
 • Tắm toàn thân, vùng nào nổi hắc lào thì lấy khăn lau tập trung vùng ấy.
 • Còn những vùng tiện ngâm như bàn tay, bàn chân hay háng mông thì nên ngâm.
 • Mỗi lần ngâm chỉ tầm 20 phút là được.

Nhưng để ý là mỗi ngày nên ngâm tối đa 1 lần thôi, không nên ngâm quá nhiều. Cách này hiệu quả chậm, nhưng được cái có hiệu quả kích mầm bệnh ẩn ra rất tốt cho bạn nào hay bị tái đi tái lại sau nhiều lần điều trị.

7. Trị tận gốc hắc lào bằng gáo dừa

Dùng gáo dừa trị tận gốc thì chủ yếu để trị ai bị hắc lào dạng tím tái, chuyển đen và kết thành mảng lớn hơn 5-7 cm. Phải nói không phải gáo dừa có tác dụng chữa, mà nói chính xác là bọt của gáo dừa khi đốt lên có tác dụng này.

Công dụng của bọt sùi lên khi đốt gáo dừa có khả năng tiêu viêm mạnh, giảm mụn nhọt hay dịch cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên nó có một số độc tính nhất định, giống như kiểu lấy độc trị độc, do đó cần hạn chế sử dụng với đối tượng:

 • Bà bầu đang mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng giữa hay thậm chí là 3 tháng cuối.
 • Với trẻ em dưới 8 tuổi thì tuyệt không nên dùng cách này để trị hắc lào nhé.

cách trị hắc lào đơn giản bằng gáo dừa

Bọt được tạo ra từ gáo dừa có dược tính mạnh và hiệu quả trị hắc lào cao

Chuẩn bị:

 • 1 bộ gáo dừa khô.
 • Bếp than hoặc vĩ nướng để tiện đốt gáo dừa.

Thực hiện:

 • Đốt gáo dừa tầm 10-15 phút thì bắt đầu có trào bọt sệt sệt màu đen ra.
 • Chỉ cần hớt bọt này ra để đó là có thể dùng được.
 • Mỗi ngày nên áp dụng và bôi lên vùng bị hắc lào 1-2 lần.
 • Để bọt bớt nóng rồi hãy bôi nhé các bạn.

Lưu ý là mỗi lần bôi bọt sền sệt của gáo dừa thì đều phải chuẩn bị mới như vậy, không bảo quản được.

Nhưng thường thì bị hắc lào mảng lớn cũng chỉ mất 4-5 tuần là thấy giảm một cách rõ rệt. Ngoài áp dụng gáo dừa trị hắc lào, bạn có thể kết hợp thêm dầu dừa hoặc lá trầu để bôi kết hợp thêm nhé.

8. Dùng cây so đũa trị hắc lào

bạn có tin là cây so đũa có thể trị hắc lào không với miền tây thì không lạ gì cây so đũa rồi, vừa dễ tìm, mà hiệu quảa điều trị hắc lào phải nói rất hiệu quả đấy các bạn. Trong thành phần so đũa có dược tính kháng viêm, kháng khuẩn và chống lây lan nấm da hắc lào nữa.

cách trị bệnh hắc lào hiệu quả nhất bằng cây so đũa

Lá so đũa bạn có thể giã nát rồi đắp trực tiếp hoặc vắt nước cốt đều được.

Chuẩn bị:

 • Bị nhẹ 2-3cm và ít đốm, thì 1 nắm lá so đũa là được.
 • Bị lan rộng hơn, nhiều hơn thì nên dùng 3 nắm lá so đũa.

Thực hiện:

 • Cứ ngâm so đũa với nước muối loãng trong tầm 15 phút.
 • Sau đó rửa sạch và giã cho thật nát, thật nhuyễn ra.
 • Chỉ cần đắp bã so đũa lên vùng bị hắc lào là được, ngày tối thiểu 2-3 lần.
 • Bị nhẹ chỉ sau 7 ngày là thấy hết.
 • Bị lan rộng thì tối thiểu phải kiên trì 4-5 tuần.

Lưu ý là bà bầu trên 3 tháng hãy dùng cách này nhé. Còn đắp thì chừng 50-60 phút rửa sạch là được, ngủ qua đêm thì nên bó lại bằng vải gạc sẽ tiện hơn.

9. Dùng cồn trị hắc lào

Dùng cồn trị hắc lào thì ở đây có 2 cách chính, đó là dùng cồn nhẹ thật nhẹ để sát trùng vết thương, rồi dùng những cách khác để điều trị. Cách thứ 2 là dùng cồn mạnh để chủ trị, bào mòn vết hắc lào đang nổi trên bề mặt trong thời gian ngắn.

Công dụng của cồn được quân đội ngày xưa áp dụng thường xuyên trong việc điều trị hắc lào nên các bạn cứ yên tâm. Tuy nhiên nếu đã quyết định dùng cồn làm chủ trị, thì chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn thôi, các bạn xem cuối mục này để xem lưu ý kỹ hơn.

cách chữa hắc lào hiệu quả nhất bằng cồn asa hoặc cồn bsi

Cồn vừa có thể dùng để phụ trợ sát khuẩn vừa có thể dùng làm chủ dược điều trị

Chuẩn bị:

 • Chủ trị thì có thể dùng các loại cồn ASA hoặc cồn BSI.
 • Lọ dầu dừa hoặc dầu cám gạo, dầu oliu.
 • Tăm bông gòn.

Thực hiện:

 • Lời khuyên là mỗi ngày chỉ nên bôi cồn 1-2 lần thôi, không nên ham nhiều.
 • Vì đặc tính bào mòn vùng da nhiểm bệnh trên bề mặt của cồn rất mạnh.
 • Dùng nhiều sẽ làm đau rát, nhiều khi nhiễm trùng nặng hơn.
 • Nếu bị nhẹ chỉ dùng cồn 1 tuần là nó hết rồi, tối đa dùng thêm 1 tuần nữa thôi.
 • Còn bị nặng thì không nên ráng quá 4 tuần.
 • Trong thời gian dùng cồn điều trị, nên kết hợp dưỡng ẩm ngày 1-2 lần bằng dầu dừa.

Tránh dùng cồn để điều trị hắc lào vùng mặt, vì da mặt mỏng lắm, nên hạn chế hoặc dùng cách khác nhé các bạn.

10. Chữa hắc lào bằng đông y tận gốc

Ưu điểm của chữa hắc lào bằng đông y là thuốc đã được tổng hợp và chiết xuất từ vô số thảo dược để cô đọng ra tinh chất tốt nhất của từng vị thuốc. Điểm yếu của chữa bằng đông y là thời gian tác dụng chậm, cần thời gian để kích mầm bệnh ẩn ra từ từ, từng chút một thì mới dứt điểm được.

cách điều trị hắc lào hiệu quả

So sánh cơ bản giữa thuốc tây, cách dân gian với thuốc đông y

Ngoài ra điểm mạnh của thuốc đông y nam hoàng là ngoài diệt mầm bệnh trên bề mặt. THuốc còn tác dụng mạnh trong việc kích mầm bệnh ẩn ra để diệt tận gốc và tạo kháng thể sau khi điều trị để tránh vấn đề bị tái đi tái lại sau khi dừng thuốc.

Thuốc nam hoàng đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành chưa?

Để biết được cấp phép hay chưa, bạn vui lòng trực tiếp tải ứng dụng SCAN AND CHECK về và kiểm tra nhé. Các bạn cứ yên tâm rằng, đây là ứng dụng của Bộ Y Tế kết hợp với Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam làm ra.

Vì thế muốn có thông tin trên này phải được Bộ Y Tế cấp phép và họ tự cập nhật lên hệ thống. Chứ không phải như những ứng dụng quét mã vạch khác là tự đăng thông tin gì thì đăng.

cách trị hắc lào nhanh nhất

Cách kiểm tra trực tiếp sản phẩm bằng ứng dụng Scan and Check của Bộ Y Tế

Bên cạnh việc có thể kiểm tra sản phẩm qua ứng dụng của Bộ Y Tế. Thuốc đông y nam hoàng còn có phiếu xét nghiệm thành phần rõ ràng của Tổng Cục Tiểu Chuẩn Đo Lường của Việt Nam.

Thông tin xét nghiệm cho các bạn biết thuốc có chứa thành phần cấm trong danh sách của Sở Y Tế hay không? Và có nguy cơ gây nguy hiểm và tác dụng phụ xấu gì cho bà bầu và trẻ em hay không?

cách chữa hắc lào nhanh nhất

Phiếu kiểm tra kết quả của TỔng Cục TIêu Chuẩn Đo Lường CHất Lượng Việt Nam.

Dựa trên kết quả xét nghiệm cho thấy, thuốc hoàn toàn lành tính và an toàn cho cả bà bầu, phụ nữ sau sinh và trẻ em nhé các mẹ.

Thành phần của thuốc có chứa chất corticoid hay không?

Có thể một số bạn đã biết, nhưng một số bạn lại không hề biết vấn đề này. Chất kháng sinh và chất corticoid trong 99% thuốc tây được coi là thần dược, chính vì thế nó mang lại hiệu quả cực nhanh chóng, gần như tối bôi, sáng đã thấy hiệu quả rõ ràng bằng mắt thường.

Nhưng các bạn có biết một vấn đề là những chất này là con dao 2 lưỡi, dùng ít, trong thời gian 4-8 tuần thì hoàn toàn không sao, không ảnh hưởng gì quá nhiều. Nhưng với những bạn đã bị hắc lào lâu rồi, nặng và lan rộng, hay trị hết rồi cứ bị tái đi tái lại, thì tác động của nó là không lường hết được nhé.

thành phần thuốc bôi trị hắc lào hiệu quả

100% thành phần được chiết xuất bằng thảo dược, không chứa corticoid như thuốc tây

Thậm chí là các mẹ bầu đang mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối bị hắc lào, mà đi khám thì bác sĩ đều gần như không cho thuốc tây để dùng là các bạn đủ hiểu vấn đề rồi.

CÒn thuốc đông y nam hoàng có ưu điểm là được bào chế và tinh chế 100% từ thảo dược tự nhiên. Đã vậy thành phần còn lành tính, không chứa độc tố gây phản ứng phụ và nguy hiểm.

 • Hoàng đơn: vị cay, tính hàn, trừ nhiệt, trừ độc, sát khuẩn và trừ phong ngứa.
 • Uy linh tiên: vị cay, tính ngọt, kháng viêm, trực khuẩn, trừ nấm và khử độc cao.
 • Mần trầu: vị ngọt, tính bình, tiêu viêm, trừ nấm, giải độc, lành sẹo.
 • Hùng hoàng: muối khoáng tự nhiên, tác dụng mạnh trong việc trừ nấm á sừng, kết vảy.
 • Hương nhu: vị cay, tính ôn, giải nhiệt, thanh độc, kháng khuẩn, tiêu nấm.
 • Và nhiều loại thảo dược bí truyền khác của nhà thuốc nam hoàng.

2 Công dụng khác biệt của thuốc nam hoàng so với thuốc tây:

Thuốc tây và cách dân gian chủ trị bằng cách bào mòn lớp da nhiểm bệnh trên bề mặt. Chính vì thế nếu mới bị hoặc thật sự không có mầm bệnh ẩn thì tối đa chỉ trong 3-4 tuần là bạn hoàn toàn quét sạch hết các vết hắc lào rồi.

thuốc chữa hắc lào hiệu quả nhất

Kích mầm bệnh ẩn và tạo kháng thể là 2 trong 8 công dụng của thuốc nam hoàng

Còn thuốc đông y nam hoàng tuy hiệu quả chậm hơn, tốn thời gian hơn. Nhưng thuốc chứa 2 công dụng tuyệt vời mà thuốc tây không có, đó là:

 • Kích mầm bệnh ẩn để diệt tận gốc.
 • Tạo kháng thể để tránh bị tái đi tái lại sau khi điều trị.

Nếu bạn chưa từng bị tái phát có lẽ không cần lưu tâm đến điểm này. Nhưng nếu đã từng điều trị hết rồi, mà bị tái đi tái lại hoặc bị lâu năm có lẽ bạn sẽ hiểu công dụng này cần thiết đến cỡ nào.

Vì cơ bản, bệnh hắc lào đều tồn tại dưới 2 dạng:

 • Nổi trên bề mặt.
 • Và vẫn tiếp tục tích mầm bệnh ẩn bên dưới da không hiện lên.

thuốc chữa hắc lào tốt nhất

6 trong 8 công dụng điều trị hắc lào của thuốc nam hoàng

NGoài 2 công dụng trên, thuốc còn có tác dụng tương tự thuốc tây như:

 1. Giảm ngứa và cắt đứt quá trình gây cơn ngứa, rồi diệt hẳn cơn ngứa cho bạn.
 2. Giảm tấy đỏ, sưng đỏ và nổi vệt đỏ chỉ sau 2-3 tuần.
 3. Giảm mụn nước li ti, mụn đầu trắng tích dịch.
 4. Giảm lây lan và tập trung vùng bệnh lại 1 điểm.
 5. Diệt khuẩn nấm hắc lào đang tồn tại trên bề mặt.
 6. Tạo chất eslatin giúp phục hồi da, tránh bị sẹo thâm, sẹo lồi sau điều trị.

Phản hồi trước và sau khi điều trị bằng thuốc nam hoàng:

Dưới đây là một số nhận xét và phản hồi của bệnh nhân sau quá trình dùng và điều trị bằng đông y nam hoàng:

thuốc trị hắc lào hiệu quả nhất

Sau khi áp dụng 1 liệu trình điều trị hắc lào ở đùi.

 

thuốc trị hắc lào lang beng

Nhận xét của khách sau khi điều trị bằng thuốc nam hoàng.

 

thuốc trị hắc lào nhanh nhất

Trước và sau khi điều trị hắc lào

Ngoài an toàn cho bà bầu, phụ nữ sau sinh, thuốc còn dùng được cho trẻ em trên 12 tháng tuổi nữa nhé các mẹ.

Giá và cách sử dụng thuốc đặc trị hắc lào nam hoàng:

 • Giá 1 lọ thuốc bôi là 300.000đ.
 • Dung tích mỗi lọ là 20ml.
 • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc.
 • Thu tiền và thanh toán tận nhà.
 • Mỗi ngày chỉ cần bôi thuốc 3 lần.
 • Lúc bôi chỉ cần rửa sạch và lau khô vùng da bị nổi.
 • Thoa lớp mỏng, lần sau có thể bôi chồng lên hoặc rửa sạch rồi bôi lên đều được.
 • Nên dùng tay thoa trực tiếp cho đỡ hao thuốc.

thuốc trị lác hắc lào

Giá 1 lọ chỉ 300k + Freeship + Mỗi ngày bôi thuốc 3 lần

Áp dụng liệu trình điều trị thì bao lâu mới khỏi?

 • Mỗi liệu trình điều trị là 4 lọ thuốc nấm da.
 • Giảm ngay 300.000đ khi mua luôn 1 liệu trình.
 • Giá chỉ còn 900.000đ khi mua 4 lọ.
 • Tiết kiệm ngay 300.000đ.
 • Bị nhẹ chỉ cần 1-2 liệu trình là khỏi, mất tầm 4-8 tuần.
 • Bị lan rộng thì tốn hơn chút, 2-3 liệu trình.
 • Còn bị nặng, lâu năm thì sau khi điều trị, cần tiếp tục 1 liệu trình nữa để nhắc thuốc.

thuốc đặc trị bệnh hắc lào

Giá 1 liệu trình chỉ còn 900k, tiết kiệm 300k, tặng phần bồ kết dùng cho 4 tuần 

Các bạn cứ nhắn trực tiếp và gửi hình vào ZALO cho mình. Qua đó bên mình sẽ dễ dàng kiểm tra tình trạng và xem bao nhiêu liệu trình là bạn khỏi.

Ngoài việc tư vấn dùng thuốc, bên mình sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách tăng tốc kích mầm bệnh ẩn bằng lá trầu với bồ kết. Nhờ thế giảm được cho bạn ít nhất 3-4 lọ thuốc bôi, tiệt kiệm cho bạn cũng 900k mà lại hiệu quả tốt hơn.

Cách phòng tránh bệnh hắc lào:

Theo kinh nghiệm của đông y nam hoàng, việc phòng tránh bệnh hắc lào sau quá trình điều trị là hoàn toàn cần thiết, phải nói nó rất quan trọng đấy các bạn. Dưới đây là một số lưu ý để các bạn phòng tránh bệnh hắc lào sau khi điều trị:

cách phòng chống bệnh hắc lào

8 lưu ý cơ bản để phòng tránh hắc lào tái phát

 1. Nếu bị hắc lào ở tay, bàn tay, tránh tiếp xúc trực tiếp thuốc tây, nước rửa chén, hoá chất, xà bông cục …
 2. Nếu nguyên nhân gây bệnh là do thói quen ăn đồ tanh, thì nên kiêng đồ biển, hải sản thêm 6 tuần nữa cho nó dứt hẳn mầm bệnh.
 3. Nếu nguyên nhân là do thú nuôi lây nhiễm, thì nên tập trung điều trị cho thú nuôi và tắm lá trầu bồ kết cho chính bạn để kích mầm bệnh ẩn ra ngoài hết.
 4. Nếu do thói quen dùng nhiều đồ uống kích thích như cà phê, nước tăng lực, bia và rượu thì cũng nên tránh hoặc hạn chế tối đa chỉ 1 lần 1 ngày.
 5. Sau khi hết, vẫn nên kiêng trì dùng lá trầu, bồ kết để tắm và kích mầm bệnh ẩn ra. Vì cơ bản bạn không thể nào biết rằng bạn còn mầm bệnh ẩn hay không nhé.
 6. Trụng nước sôi hết toàn bộ đồ lót và khăn tắm, ngâm thuốc tẩy và phơi nắng.
 7. Giặt cả ra màn, và thay định kỳ các vật dụng này mỗi 2-3 năm để tránh tích mầm bệnh.
 8. Phát hiện có người thân, bạn bè bị hắc lào, thì tuyệt đối bạn phải tránh đồ tanh, bia rượu, chất kích ứng. Để tránh vô tình có 1 số rất ít mầm bệnh ẩn lây qua cho bạn và phát triển.

cách phòng bệnh hắc lào

Tạo kháng thể là giải pháp tuyệt vời để tránh bị tái phát sau khi dừng thuốc

Bên cạnh đó bạn nào đã và đang bị hắc lào hành, tái đi tái lại rất nhiều lần sau khi điều trị rồi. Hay thậm chí là các bạn ăn chay trường, hầu như chẳng khi nào đụng đến đồ tanh, bia rượu mà vẫn bị, vẫn không hiểu tại sao?

Thì thử kiêng nấm nhé, ăn nấm mà gây ngứa thì nó cũng là dấu hiệu phải kiêng đấy các bạn, dùng ít tuần 1-2 lần không sao, lạm dụng và dùng nhiều thì phản tác dụng ấy nhé các bạn.

Cuối cùng, sau khi điều trị hết, các bạn nên kiêng trì dùng thêm 1 liệu trình để nhắc thuốc. Có thể chỉ cần nhắc thuốc 1 lần 1 ngày nữa thôi là ổn, quá trình này giúp bạn tạo kháng thể cho vùng bôi thuốc, nhờ đó không phải lo bị tái đi tái lại sau khi điều trị nữa.

Nếu các bạn cần tư vấn tình trạng mình rõ ràng và nhanh chóng nhất. Cũng như biết chính xác tình trạng mình cần phải tối thiểu bao nhiêu liệu trình để điều trị dứt điểm. Các bạn cứ nhắn vào ZALO để bên mình tư vấn trực tiếp cho nhanh nhé.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255